ĐỨT RÁCH DÂY CHẰNG – CHẤN THƯƠNG KHIẾN CÁC NGƯỜI CHƠI THỂ THAO LO NGẠI

Đứt rách dây chằng là chấn thương khá phổ biến, xảy ra do lực tác động quá lớn đến khớp, chẳng hạn như té ngã khi chơi thể thao, ngã từ trên cao xuống hoặc va chạm do tai nạn. Khi dây chằng tổn thương, cử động khớp cũng bị hạn chế, ảnh hưởng đến khả năng vận động của toàn bộ cơ thể.

Khi dây chằng bị đứt, bạn có thể gặp các triệu chứng sau:

Âm thanh tương tự tiếng nứt hoặc tiếng nổ nhỏ

Bầm tím, sưng và đau, đặc biệt khi có áp lực lên khớp

Vết lõm ở khớp nơi dây chằng bị rách

Co thắt cơ

Khả năng vận động suy giảm, dẫn đến tình trạng khớp lỏng lẻo hoặc không thể cử động bình thường

Dây chằng bị đứt, biến chứng dễ nhận thấy nhất chính là sự mất ổn định của khớp. Nếu tình trạng này kéo dài, khớp không được điều trị phục hồi sẽ dẫn đến sự thoái hóa của sụn, cuối cùng là thoái hóa khớp, khiến người bệnh đau đớn kéo dài, chất lượng sống suy giảm, thậm chí có nguy cơ tàn phế, phải thay khớp sau này.

Khi người bệnh bị đứt dây chằng thì nên đến các cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ tư vấn đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Trường hợp đứt dây chằng độ I và II, người bị chấn thương thường được chỉ định áp dụng phương pháp trị liệu RICE (R- Nghỉ ngơi, I- Chườm đá, C- Băng ép, E- Nâng cao). Riêng chấn thương độ III bác sĩ sẽ xem xét phẫu thuật để nối lại toàn bộ dây chằng bị đứt.

Tại Khoa Ngoại Chấn thương, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp Lực phương pháp nội soi tái tạo dây chằng được áp dụng để điều trị, so với phương pháp mổ mở, phương pháp này có nhiều ưu điểm hơn: an toàn cao, giảm nguy cơ nhiễm trùng, ít đau, sẹo mổ nhỏ…Sau phẫu thuật bệnh nhân được phục hồi chức năng vận động kết hợp các bài tập vật lý trị liệu tại Khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng giúp phục hồi chức năng của dây chằng và khớp.

𝐁𝐞̣̂𝐧𝐡 𝐯𝐢𝐞̣̂𝐧 Đ𝐚 𝐤𝐡𝐨𝐚 𝐐𝐮𝐨̂́𝐜 𝐭𝐞̂́ 𝐇𝐨̛̣𝐩 𝐋𝐮̛̣𝐜 – Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ 𝐤𝐡𝐚́𝐦 𝐜𝐡𝐮̛̃𝐚 𝐛𝐞̣̂𝐧𝐡 𝐭𝐢𝐧 𝐜𝐚̣̂𝐲 𝐜𝐡𝐨 𝐧𝐡𝐚̂𝐧 𝐝𝐚̂𝐧

Địa chỉ: Nổ giáp 1, Nguyên Bình, Nghi Sơn,Thanh Hoá

Số điện thoại: 0237.222.1115

Tổng đài CSKH: 1900.9012

Website: hopluchospital.com

Bài viết liên quan

Yêu cầu tư vấn dịch vụ

Hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 9012
Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Gọi ngay