4 điều nên làm để ngừa thoái hóa đốt sống cổ ở người trẻ

 Thoái hóa đốt sống cổ không còn là căn bệnh của người cao tuổi. Người trẻ làm việc văn phòng ngày nay có nguy cơ dễ bị thoái hóa đột sống cổ với biểu hiện đau nhức, tê cứng cổ, đau mỏi cánh tay với triệu chứng tê bì chân tay thường xuyên.

𝐋𝐀̀𝐌 𝐓𝐇𝐄̂́ 𝐍𝐀̀𝐎 Đ𝐄̂̉ 𝐏𝐇𝐎̀𝐍𝐆 𝐓𝐑𝐀́𝐍𝐇 𝐓𝐇𝐎𝐀́𝐈 𝐇𝐎́𝐀 Đ𝐎̂́𝐓 𝐒𝐎̂́𝐍𝐆 𝐂𝐎̂̉?

𝟏. 𝐇𝐚̣𝐧 𝐜𝐡𝐞̂́ 𝐭𝐨̂́𝐢 đ𝐚 𝐧𝐠𝐨̂̀𝐢 𝐦𝐨̣̂𝐭 𝐜𝐡𝐨̂̃

  Ngồi lâu một chỗ là một nguyên nhân dẫn đến thoái đốt sống cổ, vì vậy bạn nên tranh thủ rời mắt khỏi màn hình máy tính, đứng dậy đi lại vận động, cử động thường xuyên, trung bình 30-45 phút một lần. Bạn nên chủ động tự xoa bóp cổ giúp thư giãn và tuần hoàn máu tốt hơn.

𝟐. 𝐂𝐡𝐨̣𝐧 𝐜𝐡𝐢𝐞̂̀𝐮 𝐜𝐚𝐨 𝐠𝐨̂́𝐢 𝐩𝐡𝐮̀ 𝐡𝐨̛̣𝐩

  Khi ngủ bạn nên chọn gối có chiều cao phù hợp, không quá thấp cũng không quá cao. Khi ngủ nghiêng, nên để rộng bằng một bên vai, có thể nâng đỡ cổ tốt và duy trì đường cong sinh lý của đốt sống cổ.

𝟑. 𝐆𝐢𝐮̛̃ 𝐚̂́𝐦 𝐜𝐨̂̉

  Bạn không nên ngồi ở vị trí họng điều hòa, quạt điện thổi trực tiếp vào cổ. Mùa đông nên quàng khăn ấm khi ra ngoài. Nếu cổ bị kích thích bởi lạnh lâu ngày sẽ khiến quá trình lưu thông máu bị tắc nghẽn, các cơ ở trạng thái căng thẳng, lâu dần sẽ làm tăng khả năng mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

𝟒. 𝐓𝐚̣̂𝐩 𝐭𝐡𝐞̂̉ 𝐝𝐮̣𝐜 𝐭𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐱𝐮𝐲𝐞̂𝐧

  Bạn nên thực hiện các động tác tập thể dục vừa phải, cường độ từ thấp đến cao, uyển chuyển, linh hoạt chẳng hạn như bơi lội, chạy hoặc thái cực quyền sẽ rất tốt cho vùng xương đốt sống cổ.

 Bạn không nên chủ quan và để tình trạng đau nhức kéo dài. Chủ động khám và kiểm tra xương khớp để phát hiện tình trạng bệnh mình có thể mắc phải để bác sĩ tư cấn chi tiết và có giải pháp điều trị kịp thời và hiệu quả phù hợp với sức khỏe.

 Chụp X-quang hay chụp cộng hưởng từ MRI là phương pháp hiệu quả để phát hiện chính xác thoái hóa đốt sống cổ. Tại Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh chất lượng cao Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp Lực với hệ thống máy chụp cộng hưởng từ hiện đại giúp phát hiện các bệnh lý cơ xương khớp chính xác và nhanh chóng.

𝐁𝐞̣̂𝐧𝐡 𝐯𝐢𝐞̣̂𝐧 Đ𝐚 𝐤𝐡𝐨𝐚 𝐐𝐮𝐨̂́𝐜 𝐭𝐞̂́ 𝐇𝐨̛̣𝐩 𝐋𝐮̛̣𝐜 – Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ 𝐤𝐡𝐚́𝐦 𝐜𝐡𝐮̛̃𝐚 𝐛𝐞̣̂𝐧𝐡 𝐭𝐢𝐧 𝐜𝐚̣̂𝐲 𝐜𝐡𝐨 𝐧𝐡𝐚̂𝐧 𝐝𝐚̂𝐧 

—————————————

 Bệnh viện Đa khoa Quốc Tế Hợp Lực
 Địa chỉ: Nổ giáp 1, Nguyên Bình, Nghi Sơn,Thanh Hoá
 Số điện thoại: 0237.222.1115
 Tổng đài CSKH: 1900.9012
 Website: hopluchospital.com

Bài viết liên quan

Yêu cầu tư vấn dịch vụ

Hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 9012
Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Gọi ngay