5 mốc siêu âm quan trọng khi mang thai mà mẹ bầu cần biết?

𝐁𝐚̀ 𝐛𝐚̂̀𝐮 𝐧𝐞̂𝐧 𝐬𝐢𝐞̂𝐮 𝐚̂𝐦 𝐛𝐚𝐨 𝐧𝐡𝐢𝐞̂𝐮 𝐥𝐚̂̀𝐧 𝐭𝐫𝐨𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐚𝐢 𝐤𝐲̀ 𝐥𝐚̀ 𝐭𝐡𝐚̆́𝐜 𝐦𝐚̆́𝐜 𝐜𝐮̉𝐚 𝐫𝐚̂́𝐭 𝐧𝐡𝐢𝐞̂̀𝐮 𝐦𝐞̣ 𝐛𝐚̂̀𝐮. 𝐕𝐚̣̂𝐲, 𝐛𝐚̀ 𝐛𝐚̂̀𝐮 𝐧𝐞̂𝐧 𝐬𝐢𝐞̂𝐮 𝐚̂𝐦 𝐛𝐚𝐨 𝐧𝐡𝐢𝐞̂𝐮 𝐥𝐚̂̀𝐧 𝐭𝐫𝐨𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐚𝐢 𝐤𝐲̀? 𝐊𝐡𝐚́𝐦 𝐭𝐡𝐚𝐢 𝐛𝐚𝐨 𝐧𝐡𝐢𝐞̂𝐮 𝐥𝐚̂̀𝐧 𝐥𝐚̀ đ𝐮̉? 𝐂𝐨́ 𝐧𝐞̂𝐧 𝐬𝐢𝐞̂𝐮 𝐚̂𝐦 𝐤𝐡𝐢 𝐦𝐨̛́𝐢 𝐦𝐚𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐚𝐢?

Các bác sĩ sản khoa của 𝐁𝐞̣̂𝐧𝐡 𝐯𝐢𝐞̣̂𝐧 Đ𝐚 𝐤𝐡𝐨𝐚 𝐐𝐮𝐨̂́𝐜 𝐭𝐞̂́ 𝐇𝐨̛̣𝐩 𝐋𝐮̛̣𝐜 cho biết: Trong quá trình mang thai, thai phụ không nhất thiết phải siêu âm quá nhiều lần. Tốt nhất là nên khám và siêu âm thai theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Và trong suốt thai kỳ, thai phụ không nên bỏ lỡ 5 mốc siêu âm quan trọng.

𝟓 𝐦𝐨̂́𝐜 𝐬𝐢𝐞̂𝐮 𝐚̂𝐦 𝐭𝐡𝐚𝐢 𝐪𝐮𝐚𝐧 𝐭𝐫𝐨̣𝐧𝐠:

 – 𝐊𝐡𝐢 𝐩𝐡𝐚́𝐭 𝐡𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐭𝐫𝐞̂̃ 𝐤𝐢𝐧𝐡:

Siêu âm thai lúc này sẽ giúp xác định bạn có thai hay không, có tim thai chưa, thai nằm trong hay ngoài tử cung, thai bình thường hay bệnh lý, có khối u ở tử cung và buồng trứng hay không.
 – 𝐓𝐮𝐚̂̀𝐧 𝟏𝟐-𝟏𝟒:

Đây là thời điểm siêu âm thai vô cùng quan trọng bà bầu không được bỏ qua. Siêu âm đo khoảng sáng sau gáy trong thời điểm này giúp phát hiện, chẩn đoán nguy cơ bệnh Down, dị dạng tim, tay chân, thoát vị cơ hoành…
 – 𝐓𝐮𝐚̂̀𝐧 𝟐𝟏-𝟐𝟒:

Khi mang thai vào thời điểm này đã có thể quan sát kỹ các bộ phận của em bé, từ đó phát hiện các dị tật bẩm sinh. Bác sĩ sẽ kiểm tra chiều dài tay chân, não, cột sống, hộp sọ, tim, phổi, gan, thận của thai nhi. Quan trọng hơn, khi siêu âm, bác sĩ sẽ phát hiện những dị tật bẩm sinh như sứt môi, hở hàm ếch, dị dạng ở nội tạng.
–  𝐓𝐮𝐚̂̀𝐧 𝟑𝟎-𝟑𝟐 𝐜𝐮̉𝐚 𝐭𝐡𝐚𝐢 𝐤𝐲̀:

Ở lần siêu âm thai này, các bác sĩ sẽ phát hiện những bất thường xuất hiện muộn như tật não úng thủy, phù nhau thai, thai nhi chậm tăng trưởng hay phát triển quá mức. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng kiểm tra tình trạng phát triển của thai nhi, dây rốn có đủ tốt để vận chuyển dinh dưỡng nuôi bào thai hay không. Kiểm tra vị trí ngôi thai, dây rốn có quấn cổ thai nhi , nước ối đục hay trong, ít hay nhiều…
– 𝐋𝐮́𝐜 𝐠𝐚̂̀𝐧 𝐬𝐢𝐧𝐡:

Việc siêu âm thai nhằm xác định lại tình trạng thai nhi, ước lượng cân nặng, lượng nước ối đủ hay cạn, vị trí nhau. Bên cạnh đó, các Bác sĩ sẽ kiểm tra vị trí ngôi thai một lần nữa, từ đó tiên lượng cuộc sinh khó hay dễ để có các biện pháp xử lý kịp thời khi thai phụ vượt cạn.
——————————
 Bệnh viện Đa khoa Quốc Tế Hợp Lực
 Địa chỉ: Nổ giáp 1, Nguyên Bình, Nghi Sơn,Thanh Hoá
 Số điện thoại: 0237.222.1115
 Tổng đài CSKH: 1900.9012
 Website: ns.hopluchospital.com

Bài viết liên quan

Yêu cầu tư vấn dịch vụ

Hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 9012
Liên hệ