Bác sĩ hiến máu cứu sống bệnh nhân bị xuất huyết tiêu hóa cao do giãn vỡ tĩnh mạch thực quản

Bệnh nhân Hoàng Văn Đ. ( 41 tuổi) nhập viện ngày 29/2/2020 và được chẩn đoán xuất huyết tiêu hóa cao do giãn vỡ tĩnh mạch thực quản/xơ gan. Bệnh nhân sau khi được làm thủ thuật xong thì bị thiếu máu nặng, cần phải truyền máu cấp cứu. Bác sĩ CKI. Nguyễn Văn Thụ – Phó khoa chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp Lực là người tiến hành cấp cứu cho bệnh nhân, đồng thời cũng là người hiến máu cứu sống bệnh nhân lúc nguy kịch.

Bác sĩ CKI. Nguyễn Văn Thụ – Phó khoa chẩn đoán hình ảnh hiến máu cấp cứu bệnh nhân Đ. thoát khỏi cơn nguy kịch

Trước đó, bệnh nhân Hoàng Văn Đ. nhập viện trong tình trạng nôn ra máu nhiều, sau khi được thăm khám và làm các xét nghiệm thì được các bác sĩ chẩn đoán: Xuất huyết tiêu hóa cao do giãn vỡ  tĩnh mạch thực quản/ Xơ gan.

Kết quả kiểm tra của bệnh nhân sau khi nội soi

Sau khi tiến hành hội chẩn, bệnh nhân được Bác sĩ CKI. Nguyễn Văn Thụ cùng ê – kíp đã tiến hành cấp cứu thắt điểm giãn vỡ tĩnh mạch thực quản cho bệnh nhân. Sau khi làm thủ thuật thì tình trạng của bệnh nhân ổn định hơn. Tuy nhiên, làm các xét nghiệm thì bệnh nhân bị thiếu máu nặng và cần phải truyền máu cấp cứu.

Trong khi nhóm máu của bệnh nhân thì ngân hàng máu của bệnh viện đã hết và người nhà bệnh nhân thì neo người và không có nhóm máu cùng. Các cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp Lực đã huy động cho bệnh nhân máu. Rất may mắn, Bác sĩ Thụ có cùng nhóm máu với bệnh nhân và đã nhanh chóng hiến máu giúp bệnh nhân Hoàng Văn Đ. thoát qua cơn  nguy kịch.

Hiện tại, bệnh nhân đang được điều trị và chăm sóc tại Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp Lực.
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp Lực, xã Nguyên Bình, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa
Tổng đài CSKH: 1900.9012
Số điện thoại: 02372.221.115
Website: hopluchospital.com

Bài viết liên quan

Yêu cầu tư vấn dịch vụ

Hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 9012
Liên hệ