Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp Lực tổ chức tập huấn Quy trình sàng lọc trước sinh

Nhằm phát hiện sớm những thai kỳ bị dị tật bẩm sinh nặng, bệnh lý gen hoặc những trẻ giảm thiểu trí tuệ: Hội chứng DOWN, Trisomy 13, Trisomy 18, bệnh Thalassemia,…từ đó tư vấn cho thai phụ và gia đình hướng kết thúc thai kỳ nhằm giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội. Bên cạnh đó, việc chẩn đoán sớm những khuyết tật có thể sửa chữa được sau sinh như sứt môi, chẻ vòm, tay chân khèo…sẽ giúp cho việc chuẩn bị tâm lý tốt hơn cho vợ chồng.

Sáng ngày 29/10/2021. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp Lực tổ chức tập huấn chương trình triển khai sàng lọc trước sinh cho phụ nữ mang thai và có ý định mang thai. Tham gia buổi tập huấn có Bác sĩ CKII. Nguyễn Văn Kiên – Cố vấn khoa Sản Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực cùng các y bác sĩ thuộc khoa Sản, Khoa Nội, Khoa Xét nghiệm,…và các CBCNV thuộc các phòng ban trong Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp Lực.

Tại buổi tập huấn, các y bác sĩ được Bác sĩ CKII. Nguyễn Văn Kiên giới thiệu và trao đổi về Quy trình sàng lọc trước sinh với những nội dung chính bao gồm:

  • Mục đích của Sàng lọc trước sinh
  • Các bước sàng lọc và chẩn đoán trước sinh theo tuổi thai
  • Tầm soát trước sinh:

+ Tầm soát bệnh Rubella

+ Tầm soát dự phòng sớm tiền sản giật 3 tháng đầu

+ Tầm soát thai kỳ với mẹ Rherus âm

+ Tầm soát đái tháo đường thai kỳ

+ Tầm soát bệnh Thalassemia

  • Quy trình khám thai
  • Lịch khám thai

+ Khám thai trong 3 tháng đầu

+ Khám thai trong 3 tháng giữa

+ Khám thai trong 3 tháng cuối

Buổi tập huấn diễn ra trong không khí thảo luận sôi nổi, sự đóng góp ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm vô cùng thiết thực của các y bác sĩ đến từ các khoa phòng. Kết thúc buổi tập huấn, tất cả các y bác sĩ cũng như các CBCNV tham gia đều nắm vững quy trình để có thể áp dụng vào thực tế công việc tại Bệnh viện. Có thể nói buổi tập huấn đã diễn ra thành công tốt đẹp.

—————————————

Bệnh viện Đa khoa Quốc Tế Hợp Lực

Địa chỉ: Nổ giáp 1, Nguyên Bình, Nghi Sơn,Thanh Hoá

Số điện thoại: 0237.222.1115

Tổng đài CSKH: 1900.9012

Website: hopluchospital.com

Bài viết liên quan

Yêu cầu tư vấn dịch vụ

Hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 9012
Liên hệ