Chia sẻ khẩu trang – Chia sẻ yêu thương, Hành động nhỏ- Ý nghĩa lớn – Chung tay vì cộng đồng

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố sự bùng phát chủng virus corona mới (2019 –nCoV) từ Trung Quốc là “ tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu”. Hiện chưa có biện pháp phòng bệnh đặc hiệu, chỉ có các biện pháp phòng tránh không đặc hiệu như: Tránh tiếp xúc với người bị bệnh đường hô hấp cấp tính. Khi cần tiếp xúc với người bệnh, phải đeo khẩu trang y tế và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

Theo thông tin mới cập nhật từ Bộ Y Tế, dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay dịch bệnh đã lan ra nhiều thành phố của Trung Quốc và gần 20 Quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Lo sợ bị nhiễm bệnh viêm phổi cấp do virus corona, những ngày qua nhiều người dân đã đi tìm mua các loại khẩu trang y tế để phòng bệnh. Nắm bắt được tình hình này, nhiều nơi đã tăng giá bán các loại khẩu trang phòng chống virus corona với các mức giá, công dụng khác nhau.

Các loại khẩu trang y tế thông thường có giá từ 20.000 – 30.000 đồng/hộp đã tăng vọt giá lên gấp 10 lần so với mức bình thường nhưng vẫn không đủ số lượng để cung cấp cho nhu cầu của người dân khiến tình trạng dịch bệnh có nguy cơ bùng phát cao. Hơn nữa, nhiều nơi lợi dụng lúc dịch bệnh đang bùng phát đã gom hàng nhằm đẩy giá thành lên “ngất ngưởng” nhằm trục lợi cá nhân.

Dịch bệnh bùng nổ khiến giá thành khẩu trang lên cao “ngất ngưởng”

Với mong muốn từng người dân khi đi ra đường đều có khẩu trang để phòng chống dịch bệnh. Chúng tôi kêu gọi các cơ quan, tổ chức, cá nhân hãy chung tay vì sức khỏe cộng đồng, chia sẻ khẩu trang cho những người bên cạnh, không bán số lượng lớn cho bất kỳ cá nhân tổ chức nào ngoài bệnh viện và các đơn vị khám chữa bệnh uy tín.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp Lực – Chung tay vì sức khỏe cộng đồng

Xã Nguyên Bình, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa

Tổng đài chăm sóc khách hàng: 19009012

Số điện thoại Bệnh viện: 02372.221.115

website: hopluchospital.com

Bài viết liên quan

Yêu cầu tư vấn dịch vụ

Hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 9012
Liên hệ