Đôi điều về khoa Xét nghiệm Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp Lực

  Trong cuộc chiến chống Covid-19, nếu như các bác sĩ, điều dưỡng là lực lượng trực tiếp chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân thì những kỹ thuật viên (KTV) xét nghiệm Covid-19 lại thầm lặng hỗ trợ đắc lực trong việc phòng chống dịch. Họ đã vượt lên những khó khăn đặc thù, kể cả nguy cơ cao bị lây nhiễm do trực tiếp tiếp xúc với mẫu bệnh phẩm…, âm thầm làm việc bất kể ngày đêm, chuyên tâm, tỉ mỉ để cho ra kết quả xét nghiệm chính xác và sớm nhất nhằm phục vụ cho công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh.

  Khoa Xét nghiệm Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp Lực có 13 CBCNV, bao gồm 1 Trưởng Khoa, 1 Phó khoa, 1 KTV Trưởng và 10 KTV xét nghiệm. Ngoài thực hiện xét nghiệm COVID-19, Khoa Xét nghiệm còn thực hiện các công việc xét nghiệm chuyên môn của bệnh viện, nên công việc rất nhiều, có lúc quá tải Khoa phải huy động nhân viên làm việc ngoài giờ để đảm bảo công việc được hoạt động trơn tru, kịp thời.

  Khoa xét nghiệm là một trong các khoa cận lâm sàng chịu trách nhiệm thực hiện các kĩ thuật xét nghiệm Covid-19, xét nghiệm về huyết học, hoá sinh, vi sinh, góp phần nâng cao chất lượng chẩn đoán bệnh và theo dõi kết quả điều trị. Bên cạnh đó, Khoa xét nghiệm còn có nhiệm vụ cung cấp máu và an toàn truyền máu cho bệnh nhân cấp cứu và điều trị trong bệnh viện và các Bệnh viện đa khoa huyện, thị trong tỉnh. Quản lý chất thải y tế phát sinh từ hoạt động xét nghiệm theo đúng quy định của pháp luật. Bảo đảm an toàn phòng xét nghiệm và an toàn lao động theo các quy định hiện hành. Thực hiện quản lý chất lượng xét nghiệm tại bệnh viện. Quản lý, sử dụng trang thiết bị y tế, hóa chất vật tư phục vụ xét nghiệm hiệu quả, tiết kiệm.

  Ở vai trò Trưởng khoa, Thạc sĩ Bùi Đình Dương thường động viên nhân viên, thậm chí gác lại vấn đề quản lý sang một bên, các trưởng, phó khoa, kỹ thuật viên trưởng đều xông pha vào làm việc để san sẻ với mọi người, nhằm đảm bảo kết quả xét nghiệm COVID-19 được chính xác và có kịp thời cho các đơn vị.

  Từ khi bùng phát đại dịch Covid-19, các KTV Khoa xét nghiệm luôn trong tư thế sẵn sàng, làm việc bất kể ngày đêm. Với những KTV xét nghiệm, công việc tuy áp lực, vất vả, nhưng họ không nề hà. Thời gian qua, đội ngũ KTV xét nghiệm COVID-19 luôn làm việc tích cực, cần mẫn, khi có mẫu hoặc cần thiết chạy mẫu gấp là họ thực hiện ngay để đảm bảo có kết quả kịp thời, nhờ đó góp phần rất hiệu quả trong công tác phòng chống dịch tại địa phương.

𝐁𝐞̣̂𝐧𝐡 𝐯𝐢𝐞̣̂𝐧 Đ𝐚 𝐤𝐡𝐨𝐚 𝐐𝐮𝐨̂́𝐜 𝐭𝐞̂́ 𝐇𝐨̛̣𝐩 𝐋𝐮̛̣𝐜 – Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ 𝐤𝐡𝐚́𝐦 𝐜𝐡𝐮̛̃𝐚 𝐛𝐞̣̂𝐧𝐡 𝐭𝐢𝐧 𝐜𝐚̣̂𝐲 𝐜𝐡𝐨 𝐧𝐡𝐚̂𝐧 𝐝𝐚̂𝐧 

—————————————

 Bệnh viện Đa khoa Quốc Tế Hợp Lực
 Địa chỉ: Nổ giáp 1, Nguyên Bình, Nghi Sơn,Thanh Hoá
 Số điện thoại: 0237.222.1115
 Tổng đài CSKH: 1900.9012
 Website: hopluchospital.com

Bài viết liên quan

Yêu cầu tư vấn dịch vụ

Hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 9012
Liên hệ