Khám kiểm tra sức khoẻ hậu Covid – 19

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp Lực thực hiện kiểm tra sức khỏe hậu Covid-19 giúp đánh giá, chẩn đoán, điều trị và dự phòng các yếu tố nguy cơ của hội chứng hậu Covid-19. Hầu hết những người bị Covid-19 có thể hoàn toàn khỏi bệnh trong vài tuần kể từ khi mắc bệnh. Nhưng một số người khác gặp các triệu chứng tái phát, kéo dài như ho, khó thở, mất ngủ hoặc xuất hiện các vấn đề sức khỏe mới ngay cả khi đã khỏi bệnh. Tình trạng này gọi là hội chứng hậu Covid-19.

Kiểm tra sức khỏe hậu Covid-19 nhằm đánh giá chức năng và chẩn đoán bệnh lý liên quan đến phổi, gan, thận, tim mạch; kiểm tra tình trạng viêm và đông máu…, từ đó có phương pháp điều trị các di chứng Covid-19 hiện tại và dự phòng các nguy cơ có thể xảy ra trong tương lai.𝑯𝒐̣̂𝒊 𝒄𝒉𝒖̛́𝒏𝒈 𝒉𝒂̣̂𝒖 𝑪𝒐𝒗𝒊𝒅 𝒄𝒐́ 𝒏𝒉𝒊𝒆̂̀𝒖 𝒃𝒊𝒆̂̉𝒖 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏 đ𝒂 𝒅𝒂̣𝒏𝒈 𝒗𝒂̀ 𝒈𝒂̂𝒚 𝒂̉𝒏𝒉 𝒉𝒖̛𝒐̛̉𝒏𝒈 đ𝒆̂́𝒏 𝒄𝒂́𝒄 𝒉𝒐𝒂̣𝒕 đ𝒐̣̂𝒏𝒈 𝒉𝒂̀𝒏𝒈 𝒏𝒈𝒂̀𝒚. 𝑪𝒂́𝒄 𝒕𝒓𝒊𝒆̣̂𝒖 𝒄𝒉𝒖̛́𝒏𝒈 𝒑𝒉𝒐̂̉ 𝒃𝒊𝒆̂́𝒏 𝒏𝒉𝒂̂́𝒕 𝒃𝒂𝒐 𝒈𝒐̂̀𝒎:

Mệt mỏi hay cảm giác yếu sức (gặp ở hơn 60% số bệnh nhân sau nhiễm Covid)

Khó thở, nhất là khó thở khi gắng sức

Ho kéo dài

Đau ngực hay khó chịu vùng ngực

Các triệu chứng ít gặp hơn: nhức đầu, suy giảm trí nhớ, mất tập trung, chóng mặt, choáng váng, tim đập nhanh, đau khớp, đau cơ, mất mùi vị, rối loạn tiêu hóa, ăn kém, mất ngủ, rụng tóc…

Các triệu chứng có thể mới khởi phát sau khi đã hồi phục sau đợt COVID-19 cấp tính hoặc kéo dài từ đợt bệnh ban đầu. Các triệu chứng cũng có thể dao động hoặc tái phát theo thời gian.𝑺𝒂𝒖 𝒌𝒉𝒊 𝒌𝒉𝒐̉𝒊 𝒃𝒆̣̂𝒏𝒉 𝒕𝒉𝒊̀ 𝒃𝒂𝒐 𝒍𝒂̂𝒖 𝒏𝒆̂𝒏 đ𝒊 𝒌𝒉𝒂́𝒎

Hội chứng hậu COVID-19 có thể xảy ra ở bất kỳ ai, không chỉ ở bệnh nhân bị bệnh nặng nhập viện hay người lớn tuổi có bệnh lý nền mà còn gặp ở những người trẻ tuổi, khỏe mạnh và mắc các bệnh nhẹ.

Vì vậy, để phát hiện sớm tình trạng bệnh nhân mắc di chứng hậu COVID-19, các bệnh nhân nên đi khám trong khoảng thời gian từ 2-4 tuần sau khi âm tính.

—————————————–

Bệnh viện Đa khoa Quốc Tế Hợp Lực

Địa chỉ: Nổ giáp 1, Nguyên Bình, Nghi Sơn,Thanh Hoá

Số điện thoại: 0237.222.1115

Tổng đài CSKH: 1900.9012

Website: ns.hopluchospital.com

Bài viết liên quan

Yêu cầu tư vấn dịch vụ

Hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 9012
Liên hệ