Mạch máu bị xơ vữa: Coi chừng gặp nguy hiểm

Một trong những nguyên nhân gây cản trở dòng máu lưu thông lên nuôi dưỡng các tế bào não là do sự hình thành và phát triển các mảng bám (mảng xơ vữa) ở thành mạch máu. Có thể bạn chưa biết, đây cũng chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng đột quỵ não.

Xơ vữa mạch máu gồm:

● Xơ vữa động mạch cảnh: mạch cảnh là mạch cung cấp máu lên nuôi não. Xơ vữa mạch cảnh có thể gây nhồi máu não (đột quỵ nhồi máu não).

● Xơ vữa động mạch vành: mạch vành là các mạch máu nuôi dưỡng tim. Xơ vữa động mạch vành có thể gây suy tim, nhồi máu cơ tim.

● Xơ vữa mạch chi dưới: mạch chi dưới là mạch máu nuôi dưỡng chi dưới (chân). Xơ vữa động mạch chi dưới dễ gây bệnh động mạch chi dưới (đau chân, teo cơ, lạnh chân,…).

● Phình động mạch: xơ vữa động mạch chủ bụng, động mạch chủ ngực là nguyên nhân gây phình động mạch chủ, nếu chỗ phình bị vỡ người bệnh dễ tử vong nhanh chóng.

Ngăn chặn tình trạng xơ vữa mạch máu là vấn đề quan trọng giúp dự phòng ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ não (tai biến mạch máu não) xảy ra.=>> KHÁM NỘI KHOA TẠI BVĐK QUỐC TẾ HỢP LỰC để chẩn đoán, điều trị bệnh xơ vữa động mạch hiệu quả:

  • Siêu âm dopper mạch máu
  • Chụp cắt lớp mạch máu có dựng hình
  • Điện tâm đồ
  • Đo chỉ số ABI
  • Chụp cắt lớp vi tính mạch máu
  • Xét nghiệm máu

——————————

Bệnh viện Đa khoa Quốc Tế Hợp Lực

Địa chỉ: Nổ giáp 1, Nguyên Bình, Nghi Sơn,Thanh Hoá

Số điện thoại: 0237.222.1115

Tổng đài CSKH: 1900.9012

Website: ns.hopluchospital.com

Bài viết liên quan

Yêu cầu tư vấn dịch vụ

Hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 9012
Liên hệ