Những điều mẹ bầu cần lưu ý khi mang thai có vết mổ cũ

Mang thai là điều vui mừng với các cặp vợ chồng. Nhưng đối với mẹ bầu có vết mổ đẻ cũ thì việc thăm khám, chăm sóc sức khỏe cần lưu ý rất nhiều để tránh những biến chứng có thể xảy ra. Những nguy cơ trong lần mang thai sau trên vết mổ đẻ cũ như:

Rau cài răng lược: Những trường hợp rau tiền đạo, rau bám thấp mặt trước ở những người có sẹo mổ cũ thì nguy cơ bị rau cài răng lược rất cao. Nếu từng sinh mổ, bị rau tiền đạo, khả năng bị rau cài răng lược sẽ tăng tới 25%, nếu từng sinh mổ trên 2 lần, hiện bị rau tiền đạo, thì tỉ lệ trên tăng 40%. Đối với những trường hợp này khi sinh nguy cơ phải cắt tử cung là rất cao và đôi khi tổn thương những cơ quan lân cận như bàng quang, ruột..

Nứt sẹo mổ cũ: Nứt sẹo mổ cũ là một tai biến sản khoa, tai biến này có thể xảy ra trên thai phụ mang thai lần 2 sau sinh mổ trong vòng 6 – 9 tháng kể từ lúc sinh. Nứt sẹo mổ cũ tử cung trong thai kỳ thường xảy ra ở 3 tháng giữa và 3 tháng cuối của thai kỳ.

Vỡ tử cung: Gồm có vỡ tử cung hoàn toàn và vỡ tử cung không hoàn toàn (đa số là vỡ tử cung dưới phúc mạc).

Chửa vết mổ: Thai bám vào vết mổ tử cung rất nguy hiểm. Nếu không được chẩn đoán và điều trị sớm có thể dẫn đến nhiều biến chứng nặng nề như vỡ tử cung, xuất huyết ồ ạt, rau cài răng lược…

Nguy cơ cho con: Trường hợp những phụ nữ mang thai lần 2 cách lần sinh mổ trước dưới 18 tháng, trẻ có thể sẽ bị sinh non, nhẹ cân, vàng da, thính giác kém, kém phát triển về mặt trí tuệ, thể chất khi trẻ lớn lên.

Tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp Lực cung cấp đầy đủ các dịch vụ chăm sóc và theo dõi thai kỳ cho các sản phụ trong quá trình mang thai và lúc sinh nở. Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, hệ thống y tế đồng bộ và hiện đại từ thăm khám đến điều trị sẽ giúp các mẹ yên tâm khi lựa chọn và gửi gắm niềm tin ở Quốc tế Hợp Lực.

——————————

Bệnh viện Đa khoa Quốc Tế Hợp Lực

Địa chỉ: Nổ giáp 1, Nguyên Bình, Nghi Sơn,Thanh Hoá

Số điện thoại: 0237.222.1115

Tổng đài CSKH: 1900.9012

Website: ns.hopluchospital.com

Bài viết liên quan

Yêu cầu tư vấn dịch vụ

Hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 9012
Liên hệ