Phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng giúp bệnh nhân có thể quay trở lại với đam mê

Tổn thương dây chằng chéo trước khớp gối là một chấn thương thường gặp trong sinh hoạt, lao động. Khi dây chằng chéo trước bị tổn thương, khớp gối của bệnh nhân sẽ mất đi sự vững chắc theo chiều trước sau, quan hệ giữa xương đùi và xương chày bị lỏng lẻo, do đó vận động của bệnh nhân sẽ gặp khó khăn, nhất là các động tác yêu cầu phải nhanh và liên tục.

Khi đã có chẩn đoán xác định đứt dây chằng chéo trước khớp gối, chỉ định phẫu thuật là cần thiết để phục hồi lại cơ năng khớp gối cho bệnh nhân và ngăn ngừa các tổn thương thứ phát như rách sụn chêm, thoái hóa khớp.

Trường hợp dưới đây là 1 bệnh nhân nam Dương Công L. 24 tuổi, thường trú tại phường Hải Thượng, TX Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa, bị chấn thương trong lúc chơi cầu lông. Bệnh nhân vào Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hợp Lực trong tình trạng: Sưng đau nhiều gối phải, khám thực hiện các nghiệm pháp Ngăn kéo trước và Lachman đều (+)

Sau khi chụp Cộng hưởng từ: Hình ảnh đứt hoàn toàn dây chằng chéo trước, rách sừng sau sụn chêm ngoài. Rách sụn chêm trong dạng quai xách.

Bệnh nhân được các bác sỹ khoa Chấn thương chỉnh hình chỉ định phẫu thuật nội soi cắt sửa sụn chêm, tái tạo dây chằng chéo trước.

Bệnh nhân đã hồi phục tốt sau phẫu thuật, hiện tại 2 ngày sau mổ, bệnh nhân đã tập co duỗi khớp gối nhẹ nhàng.

Hiện nay khoa Chấn Thương Chỉnh Hình Bệnh viện Quốc Tế Hợp Lực đã thực hiện rất nhiều ca phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng với nhiều phương pháp khác nhau đòi hỏi kĩ thuật cao, đang được ứng dụng trên toàn thế giới mang lại hiệu quả điều trị rất tốt,giúp cho bệnh nhân có thể vận động bình thường và quay trở lại với môn thể thao yêu thích.

—————————————

Bệnh viện Đa khoa Quốc Tế Hợp Lực

Địa chỉ: Nổ giáp 1, Nguyên Bình, Nghi Sơn,Thanh Hoá

Số điện thoại: 0237.222.1115

Tổng đài CSKH: 1900.9012

Website: hopluchospital.com

Bài viết liên quan

Yêu cầu tư vấn dịch vụ

Hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 9012
Liên hệ