Tại sao nên thực hiện xét nghiệm liên cầu khuẩn nhóm B trước sinh

  Liên cầu khuẩn nhóm B có thể truyền từ mẹ sang thai nhi gây nhiễm trùng thai dẫn đến tình trạng thai lưu hoặc để lại biến chứng nghiêm trọng ở trẻ sơ sinh do nhiễm khuẩn. Đây được xem là tác nhân hàng đầu gây nhiễm trùng sơ sinh như viêm phổi, nhiễm trùng huyết, viêm màng não.

  Vì vậy, việc biết được tình trạng sản phụ có nhiễm GBS trước sinh hay không là việc rất cần thiết, giúp Bác sĩ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhằm làm giảm tỉ lệ lây nhiễm, theo dõi trẻ sau sinh để phát hiện sớm nhiễm trùng sơ sinh và điều trị kịp thời.
Thai phụ nên thực hiện xét nghiệm chẩn đoán liên cầu khuẩn nhóm B ở thời điểm thai 35 tuần – 38 tuần (đối với đơn thai), 32 – 34 tuần (đối với đa thai) hoặc khi thai kỳ có dấu hiệu sinh non hay vỡ ối non.

  Xét nghiệm liên cầu khuẩn nhóm B tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp Lực được thực hiện như thế nào?

  Khi khám phụ khoa, Bác sĩ chuyên khoa sẽ xét nghiệm liên cầu khuẩn nhóm B cho thai phụ bằng cách dùng tăm bông vô khuẩn lấy dịch ở cổ tử cung và cùng đồ âm đạo.

Tăm bông sẽ được gửi đến phòng xét nghiệm để phân tích. Kết quả có sau 7 ngày. Đối với trường hợp sinh non hoặc vỡ ối non sẽ có kết quả sớm hơn.

  Sau khi được xác định nhiễm liên cầu khuẩn nhóm B, thai phụ cần tuân thủ đúng hướng dẫn của Bác sĩ để tránh lây nhiễm cho thai nhi.

——————————

 Bệnh viện Đa khoa Quốc Tế Hợp Lực
 Địa chỉ: Nổ giáp 1, Nguyên Bình, Nghi Sơn,Thanh Hoá
 Số điện thoại: 0237.222.1115
 Tổng đài CSKH: 1900.9012
 Website: ns.hopluchospital.com

Bài viết liên quan

Yêu cầu tư vấn dịch vụ

Hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 9012
Liên hệ