Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp Lực – Phẫu thuật thành công cho bệnh nhân bị u màng tủy

Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp lực tiếp nhận trường hợp bệnh nhân nữ 61 tuổi, thường trú tại xã Thanh Sơn, TX Nghi Sơn, Thanh Hóa. Bệnh nhân chia sẻ: Cơ thể chị xuất hiện tình trạng đau lưng cách đây khoảng 2-3 năm. Dạo gần đây triệu chứng đau tăng khi cúi xoay người và đi lại, chân phải đau nhiều hơn. Gia đình đã đưa bệnh nhân vào Bệnh viện, được các bác sĩ chỉ định làm các dịch vụ cận lâm sàng và đưa ra phương án nhập viện để tiến hành phẫu thuật.

Hình ảnh cộng hưởng từ cho thấy một khối khối u ngang mức thân đốt sống D10 kích thước khoảng kích thước (2×0,5) cm, giới hạn rõ chiếm gần hết ống sống, không có sự phá hủy xương cũng như xâm lấn màng cứng. Bệnh nhân được chẩn đoán: Theo dõi U màng tuỷ ngang mức thân đốt sống D10.

Bệnh nhân được Bác sĩ chỉ định bóc u vi phẫu, tái tạo đốt sống bằng bắt vít qua cuống. Trong quá trình phẫu thuật khối u được bóc được tách lấy ra ngoài một cách nhẹ nhàng.

Sau phẫu thuật 3-4 ngày, bệnh nhân đã có thể đại tiểu tiện tự chủ, đi lại và vận động tốt, sau 10 ngày các triệu chứng của bệnh nhân giảm rõ rệt và xuất viện.

Trong tình hình dịch Covid 19 diễn ra ngày càng nghiêm trọng, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp Lực không chỉ đẩy mạnh công tác khám chữa bệnh cho bệnh nhân mà còn thắt chặt khâu kiểm soát dịch, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân khi đến khám và chữa bệnh taị bệnh viện.

Bài viết liên quan

Yêu cầu tư vấn dịch vụ

Hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 9012
Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Gọi ngay