CẢNH BÁO: NGƯỜI DÂN KHÔNG NÊN CHỦ QUAN VỚI DỊCH CÚM A

Hà Nội, gần đây đã vượt qua đỉnh dịch sốt xuất huyết nhưng đang phải đối mặt với thách thức mới khi dịch cúm A bùng phát, đặc biệt là trong bối cảnh thời tiết rét đậm và ô nhiễm tăng cao. Sự chuyển biến thời tiết, với những ngày rét và khô hanh, tạo điều kiện thuận lợi cho sự lây lan của cả hai dịch bệnh này.

Cúm A là bệnh lưu hành hằng năm và đang có tình trạng gia tăng vào những tháng cuối năm – Thời điểm lạnh làm tăng nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng và tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn cũng như virus lan nhanh.

Dự báo số ca cúm A có thể gia tăng trong thời gian tới, các tỉnh thành nên xây dựng phương án phòng chống.

Tại bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp Lực mỗi ngày xét nghiệm nhanh tại đây cho thấy có 20-30 trường hợp cả người lớn lẫn trẻ em nhiễm cúm A.

Cúm A là bệnh lý nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính lưu hành khi thời tiết thay đổi gây ra bởi các chủng virus cúm phổ biến như A/H1N1, A/H3N2, A/H5N1 và A/H7N9

Triệu chứng thường thấy là:

  • Sốt cao 39-40 độ C
  • Ho nhiều
  • Nhức đầu, đau người, chảy nước mũi, ho, hắt hơi

Biến chứng nặng nhất của cúm A là suy hô hấp với các triệu chứng như thở gấp, đờm lẫn máu, khó thở,… dẫn đến viêm phổi, cơ thể thiếu oxy dẫn đến tử vong.Các chuyên gia đưa ra biện pháp phòng bệnh chủ yếu và hiệu quả nhất gồm:

Đeo khẩu trang tại các cơ sở y tế, trên các phương tiện công cộng và tại các địa điểm tập trung đông người.

Thường xuyên rửa tay bằng nước sạch, xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay; súc miệng, họng bằng nước súc miệng; tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng; che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi

Thực hiện ăn chín, uống chín; đảm bảo an toàn thực phẩm trong giết mổ gia súc, gia cầm và chế biến các sản phẩm từ gia súc, gia cầm.

Bệnh nhân nghi ngờ nhiễm cúm A có thể đến khám, xét nghiệm, điều trị với đội ngũ bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp Lực. Với trang thiết bị đồng bộ, đạt tiêu chuẩn, đảm bảo phục vụ tại chỗ hầu hết các nhu cầu khám, chữa bệnh thiết yếu cho khách hàng với chất lượng và dịch vụ tốt nhất.

𝐁𝐞̣̂𝐧𝐡 𝐯𝐢𝐞̣̂𝐧 Đ𝐚 𝐤𝐡𝐨𝐚 𝐐𝐮𝐨̂́𝐜 𝐭𝐞̂́ 𝐇𝐨̛̣𝐩 𝐋𝐮̛̣𝐜 – Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ 𝐤𝐡𝐚́𝐦 𝐜𝐡𝐮̛̃𝐚 𝐛𝐞̣̂𝐧𝐡 𝐭𝐢𝐧 𝐜𝐚̣̂𝐲 𝐜𝐡𝐨 𝐧𝐡𝐚̂𝐧 𝐝𝐚̂𝐧

Địa chỉ: Nổ giáp 1, Nguyên Bình, Nghi Sơn,Thanh Hoá

Số điện thoại: 0237.222.1115

Tổng đài CSKH: 1900.9012

Website: hopluchospital.com

Bài viết liên quan

Yêu cầu tư vấn dịch vụ

Hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 9012
Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Gọi ngay