Cảnh báo: Tai nạn đuối nước gia tăng vào dịp hè

Mùa hè đến, hiện tượng đuối nước cũng luôn rình rập ở mọi lứa tuổi. Vì vậy, các bậc phụ huynh, các đoàn thể, tổ chức, nhà trường cần quan tâm và đưa ra các biện pháp hữu hiệu nhất nhằm ngăn chặn đuối nước để hạn chế đến mức thấp nhất các tai nạn thương tâm xảy ra.

Vào ngày 10/06/2021 vừa qua Khoa Hồi sức cấp cứu BVĐK Quốc Tế Hợp Lực đã cứu sống bệnh nhân nam 20 tuổi trú tại xã Hải Hà, thị xã Nghi Sơn nhập viện trong tình trạng đuối nước.

Bệnh nhân có tiền sử điều trị viêm não nhật bản để lại di chứng động kinh, trong khi tắm biển bệnh nhân đã lên cơn động kinh và bị đuối nước, ngay sau đó bệnh nhân được gia đình đưa vào viện trong tình trạng ý thức lơ mơ, tím tái nhiều, thở nhanh nông kèm theo sốt.

Bệnh nhân được chẩn đoán: đuối nước, phù phổi cấp, suy hô hấp nặng (ARDS) trên kết quả chụp X-quang hình ảnh phù phổi cấp lan tỏa 2 bên phế trường, tiên lượng nặng.Rất nhanh chóng bệnh nhân đã được các bác sĩ khoa Hồi sức Cấp Cứu đặt ống nội khí quản và thở máy xâm nhập, thể tích khí lưu thông ( VT ) thấp nhằm đảm bảo SPO < 92% và đặt tĩnh mạch trung tâm để bù dịch chống cô đặc máu, điều chỉnh các rối loạn (khí máu, điện giải…) và sử dụng kháng sinh.

Theo bác sĩ Lê Trọng Thuận – phó khoa HSCC sau 03 ngày điều trị tích cực, bệnh nhân đã có nhịp tự thở, có thể rút ống nội khí quản, cai máy thở. Hiện tại bệnh nhân đã hồi phục và xuất viện.Dưới đây là hình ảnh phim X-quang bệnh nhân trong những ngày đầu điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Đa khoa quốc Tế Hợp Lực.

Bệnh viện Đa khoa Quốc Tế Hợp Lực

Địa chỉ: Nổ giáp 1, Nguyên Bình, Nghi Sơn,Thanh Hoá

Số điện thoại: 0237.222.1115

Tổng đài CSKH: 1900.9012

Website: hopluchospital.com

Bài viết liên quan

Yêu cầu tư vấn dịch vụ

Hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 9012
Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Gọi ngay