Cứu sống bệnh nhân sốt xuất huyết Dengue nặng và cảnh báo sốt xuất huyết

Vừa qua, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp Lực đã cứu sống bệnh nhân nguy kịch khi mắc bệnh sốt xuất huyết Dengue mức độ nặng.

Ngày 28/11/2021, Bệnh nhân Lê Minh Đ. vào viện trong tình trạng sốt cao kéo dài (39-40 độ C), bệnh nhân di chuyển từ Hà Nội về và đã được làm xét nghiệm RT – PCR cho kết quả âm tính, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị sốt xuất huyết (sốt DENGUE).

Sau khi vào Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp Lực, bệnh nhân đã được làm đẩy đủ các xét nghiệm cận lâm sàng với độ tin cậy và chính xác cao. Bệnh nhân được chẩn đoán sốt xuất huyết giai đoạn nguy hiểm, biến chứng giảm tiểu cầu (25G/L) cùng với biểu hiện nhiều ban xuất huyết dưới da, giảm bạch cầu (đặc biệt bạch cầu hạt trung tính), giảm Albumin do thoát huyết tương lòng mạch (với biểu hiện nhiều dịch ở ổ bụng), nguy cơ suy gan với biểu hiện tăng men gan, rối loạn đông máu.

Nhận định đây là một ca bệnh phức tạp, có nguy cơ tử vong cao, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp Lực đã tiến hành điều trị toàn diện cho bệnh nhân theo phác đồ của Bộ Y tế.

Sau 10 ngày điều trị tích cực, bệnh nhân đã hồi phục và được xuất viện trọng tình trạng khỏe mạnh hoàn toàn.

BS CKI. Lê Đăng Tuyến – Khoa Nội II Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp Lực khuyến cáo “ Sốt xuất huyết là một bệnh lý với biểu hiện đa dạng và mức độ nặng khác nhau, từ mức độ nhẹ theo dõi tại nhà đến mức độ nặng, suy đa tạng và nguy cơ tử vong. Vì vậy, khi có triệu chứng sốt cao, không rõ nguyên nhân, đặc biệt, khi đã xuất hiện các ban xuất huyết dưới da, hãy tới ngay cơ sở y tế để được thăm khám, xét nghiệm và điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nghiêm trọng”

𝐁𝐞̣̂𝐧𝐡 𝐯𝐢𝐞̣̂𝐧 Đ𝐚 𝐤𝐡𝐨𝐚 𝐐𝐮𝐨̂́𝐜 𝐭𝐞̂́ 𝐇𝐨̛̣𝐩 𝐋𝐮̛̣𝐜 – Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ 𝐤𝐡𝐚́𝐦 𝐜𝐡𝐮̛̃𝐚 𝐛𝐞̣̂𝐧𝐡 𝐭𝐢𝐧 𝐜𝐚̣̂𝐲 𝐜𝐡𝐨 𝐧𝐡𝐚̂𝐧 𝐝𝐚̂𝐧

—————————————

Bệnh viện Đa khoa Quốc Tế Hợp Lực

Địa chỉ: Nổ giáp 1, Nguyên Bình, Nghi Sơn,Thanh Hoá

Số điện thoại: 0237.222.1115

Tổng đài CSKH: 1900.9012

Website: hopluchospital.com

Bài viết liên quan

Yêu cầu tư vấn dịch vụ

Hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 9012
Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Gọi ngay