Dấu hiệu cảnh báo cơ thể thiếu vitamin B12

Vitamin B12 không phải là loại vitamin phổ biến nên nhiều người có xu hướng lãng quên hoặc không quan tâm. Nếu cơ thể thiếu hụt vitamin này sẽ gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như tổn thương não, mất trí nhớ, bệnh tim, thiếu máu, đột quỵ, trầm cảm…

Vitamin B12 có nhiều trong thức ăn động vật như trứng, thịt cừu, thịt gà… Ngoài ra nấm, sữa và sữa chua cũng chứa vitamin B12. Những người ăn chay cũng có thể uống bổ sung vitamin B12 ở dạng viên nén, viên nang hoặc thuốc tiêm. Phụ nữ mang thai, những người phẫu thuật giảm cân rất hay thiếu hụt vitamin này.

Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy cơ thể đang thiếu hụt vitamin B12.

  • Cơ thể mệt mỏi: Nếu bạn luôn cảm thấy mệt mỏi và lười biếng, có thể là do cơ thể đang thiếu vitamin B12. Việc thiếu hụt vitamin này làm giảm việc cung cấp oxy cho cơ thể, năng lượng thiếu hụt. Thậm chí, bạn còn cảm thấy buồn nôn và choáng váng.
  • Lưỡi sưng: Những người bị thiếu hụt vitamin B12 là nguyên nhân tạo ra những vết sưng ở lưỡi. Vị giác của bạn sẽ không còn tốt và đôi khi thấy đau ở lưỡi.
  • Bệnh vàng da: Một triệu chứng của sự thiếu hụt vitamin B12 là đôi mắt, móng tay và da có thể chuyển từ màu nhạt đến màu vàng.
  • Yếu đuối: Cơ thể thiếu vitamin B12 sẽ trở nên yếu cơ, run rẩy do mất cân bằng. Bạn sẽ gặp khó khăn để duy trì sự cân bằng trong khi thực hiện bất kỳ hoạt động thể chất nào.
  • Tăng nhịp tim: Bạn sẽ cảm thấy khó thở, tim đập nhanh và tăng nhịp tim dẫn đến suy nhược thần kinh và lo âu nếu cơ thể thiếu vitamin B12.
  • Đau khớp: Nếu bạn không bị viêm khớp hoặc bất kỳ chấn thương khớp nào nhưng vẫn thấy sưng và đau đớn thì nên kiểm tra lượng vitamin B12 trong cơ thể. Thiếu vitamin này có thể gây mẩn đỏ, đau và viêm khớp.
  • Trầm cảm: Nếu bạn thường xuyên cảm thấy phiền muộn, không hài lòng với bất cứ thứ gì hoặc không quan tâm đến các hoạt động xã hội thì nên kiểm tra sức khỏe và uống bổ sung vitamin B12.
  • Tê và ngứa ran: Thiếu hụt vitamin B12 có thể gây tê, mất cảm giác và ngứa ran ở bàn tay, bàn chân. Nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên, kéo dài thì nên tham khảo ý kiến bác sĩ.

……………………………………….

𝐁𝐞̣̂𝐧𝐡 𝐯𝐢𝐞̣̂𝐧 Đ𝐚 𝐤𝐡𝐨𝐚 𝐐𝐮𝐨̂́𝐜 𝐭𝐞̂́ 𝐇𝐨̛̣𝐩 𝐋𝐮̛̣𝐜 – Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ 𝐤𝐡𝐚́𝐦 𝐜𝐡𝐮̛̃𝐚 𝐛𝐞̣̂𝐧𝐡 𝐭𝐢𝐧 𝐜𝐚̣̂𝐲 𝐜𝐡𝐨 𝐧𝐡𝐚̂𝐧 𝐝𝐚̂𝐧

Địa chỉ: Nổ giáp 1, Nguyên Bình, Nghi Sơn,Thanh Hoá

Số điện thoại: 0237.222.1115

Tổng đài CSKH: 1900.9012

Website: hopluchospital.com

Bài viết liên quan

Yêu cầu tư vấn dịch vụ

Hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 9012
Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Gọi ngay