Hậu Covid – 19 ở bệnh nhân tiểu đường: Không nên chủ quan

Sau khi khỏi COVID-19, người bệnh thường gặp phải các vấn đề về sức khỏe, gây ảnh hưởng đến công việc, học tập và sinh hoạt hàng ngày.

Đặc biệt, các di chứng để lại với những người mắc bệnh mạn tính trong đó người có bệnh lý tiểu đường còn nặng nề hơn.

Sau khi đã khỏi COVID-19, các bệnh nhân thường rơi vào tình trạng mệt mỏi, sụt cân, môi, miệng khô khốc, khát nước có nhu cầu uống nước liên tục và tiểu tiện nhiều .

Có nhiều người xảy ra tình trạng lúc đo đường huyết vào buổi sáng lúc chưa ăn gì thì các chỉ số ở mức ổn định, đến lúc kiểm tra lại vào buổi chiều hoặc sau khi đã ăn rồi thì đường huyết lại tăng cao vượt mức cho phép.

Với số lượng người có bệnh lý nền là tiểu đường sẽ dễ gặp phải các di chứng hậu COVID-19 hơn người bình thường, thời gian cũng kéo dài lâu hơn. Các cơ quan vốn đã tổn thương hoặc tiềm tàng tổn thương từ trước do đái tháo đường, sau khi mắc SARS-CoV-2 sẽ làm tổn thương trở nên trầm trọng hơn.

Do đó, những bệnh nhân có bệnh lý nền như đái tháo đường mắc COVID-19 nên chủ động thăm khám để theo dõi tình hình sức khỏe. Ngoài ra, người bệnh nên duy trì chế độ sinh hoạt khoa học và ăn uống dinh dưỡng hợp lý.

——————————

Bệnh viện Đa khoa Quốc Tế Hợp Lực

Địa chỉ: Nổ giáp 1, Nguyên Bình, Nghi Sơn,Thanh Hoá

Số điện thoại: 0237.222.1115

Tổng đài CSKH: 1900.9012

Website: ns.hopluchospital.com

Bài viết liên quan

Yêu cầu tư vấn dịch vụ

Hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 9012
Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Gọi ngay