Những lưu ý dạ dày bạn đang không khoẻ sau tết

Sau một kỳ nghỉ Tết sum họp và thưởng thức đủ loại món ăn ngon miệng, nhiều người thường cảm thấy không khỏe ở vùng dạ dày. Đây có thể là dấu hiệu của sự đang không thoải mái hoặc cảnh báo những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn của dạ dày.

 Hãy lắng nghe sức khỏe của dạ dày và đi khám ngay khi bạn có những dấu hiệu sau nhé:

 Đau vùng thượng vị

Đau hoặc cảm giác nặng nề ở vùng thượng vị có thể là dấu hiệu của việc dạ dày đang quá tải sau Tết. Hãy tạm thời hạn chế thực phẩm khó tiêu, chế độ ăn vừa phải và tăng cường uống nước để giúp dạ dày lưu thông.

 Buồn nôn hoặc nôn ói

Cảm giác buồn nôn hoặc nôn ói sau khi ăn có thể là dấu hiệu của viêm loét dạ dày hoặc vấn đề dạ dày khác. Hãy tránh ăn thức ăn cay nồng, chất béo, và uống nhiều nước để làm dịu lại dạ dày nhé.

 Sưng và đau ở vùng dạ dày

Sưng và đau ở vùng dạ dày có thể là dấu hiệu của viêm loét hoặc viêm dạ dày. Hãy giảm bớt tiêu thụ đồ uống có cồn, caffeine và thức ăn khó tiêu. Thay vào đó, bạn nên ưu tiên các loại thực phẩm dễ tiêu hóa và giàu chất xơ như rau củ, trái cây.

 Khó tiêu và đầy hơi

Cảm giác đầy hơi, khó tiêu và khó chịu sau khi ăn có thể là dấu hiệu của rối loạn tiêu hóa như trào ngược dạ dày. Hãy tăng cường uống nước và chia nhỏ những bữa ăn để giảm bớt áp lực lên dạ dày.

 Mệt mỏi, cảm thấy kiệt sức

Mệt mỏi và cảm giác thiếu năng lượng, kiệt sức có thể là dấu hiệu của việc dạ dày không hoạt động hiệu quả. Hãy tận dụng giấc ngủ đủ giấc và tăng cường tiêu thụ thực phẩm giàu năng lượng như trái cây tươi và rau củ để giúp dạ dày hồi phục nhé.

 Bất kể triệu chứng nào ở dạ dày cũng có thể là dấu cảnh báo dạ dày bạn đang không khỏe. Bạn hãy chủ động tham khảo ý kiến từ bác sĩ để dạ dày được thăm khám và chăm sóc kịp thời, nhanh chóng khôi phục lại trạng thái bình thường, giúp bạn an tâm quay lại công việc và cuộc sống sau Tết.

 𝐁𝐞̣̂𝐧𝐡 𝐯𝐢𝐞̣̂𝐧 Đ𝐚 𝐤𝐡𝐨𝐚 𝐐𝐮𝐨̂́𝐜 𝐭𝐞̂́ 𝐇𝐨̛̣𝐩 𝐋𝐮̛̣𝐜 – Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ 𝐤𝐡𝐚́𝐦 𝐜𝐡𝐮̛̃𝐚 𝐛𝐞̣̂𝐧𝐡 𝐭𝐢𝐧 𝐜𝐚̣̂𝐲 𝐜𝐡𝐨 𝐧𝐡𝐚̂𝐧 𝐝𝐚̂𝐧 

 Địa chỉ: Nổ giáp 1, Nguyên Bình, Nghi Sơn,Thanh Hoá

 Số điện thoại: 0237.222.1115

 Tổng đài CSKH: 1900.9012

 Website: hopluchospital.com

Bài viết liên quan

Yêu cầu tư vấn dịch vụ

Hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 9012
Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Gọi ngay