Những tấm lòng cao cả trong mùa dịch Covid -19

Trong thời khắc toàn dân tộc Việt Nam cùng đứng lên chống lại đại dịch Covid-19 thì những câu chuyện về những con người người đang ở “tuyến đầu của trận chiến” phòng chống “ giặc bệnh Covid -19” hay những câu chuyện “hậu phương” đời thường đều mang ý nghĩa to lớn.

1.Câu chuyện về cụ bà Lê Thị Niệm, 78 tuổi ở huyện Nông Cống, Thanh Hóa, ngày 23/3 đã tự đạp xe đến trụ sở UBND xã để đóng góp ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 kèm theo một bức thư với nội dung chia sẻ: “Trong chiến tranh, chồng, em và chị của tôi đã hy sinh. Trong hòa bình năm 1983, 1984, Nhà nước khó khăn về kinh tế, gia đình tôi cũng đã tình nguyện bán thóc mua công tráiNgày nay dịch lại đến, tôi tuy đã già rồi không làm được gì, nay con cháu cho tôi ít quà, tôi lại cống hiến cho Nhà nước số tiền là 1.000.000 đồng (01 triệu đồng). Tuy chưa nhiều nhưng tấm lòng của tôi, mong được ban lãnh đạo các cấp nhận cho tôi” .

Cụ bà Lê Thị Niệm đạp xe đến trụ sở UBND xã để đóng góp ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

2. Ngày 27/3, cụ bà Đỗ Thị Mơ ( 83 tuổi, xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa), người từng đạp xe lên xã xin thoát nghèo năm 2019, vừa mới lên xã xin ủng hộ 2 triệu đồng phòng chống dịch Covid -19. Được biết, số tiền ủng hộ là bà Mơ dành dụm từ tiền bán rau, bán trứng gà… bà muốn số tiền nhỏ này có ích cho công tác phòng chống dịch.

Cụ bà Đỗ Thị Mơ cho biết: Sau khi nghe lời kêu gọi của Thủ tướng và xem qua tivi thấy cả xã hội, các cấp chính quyền, công an, quân đội căng mình chống dịch, bà đã gom góp được 3,5 triệu đồng từ tiền bán rau, bán trứng và con cháu biếu. Sau đó, bà giữ lại 1,5 triệu đồng chi tiêu cá nhân, còn 2 triệu đồng bà mang lên xã ủng hộ chống dịch Covid -19.

“ Số tiền không được nhiều, nhưng đây là tấm lòng của bà, mong đóng góp cùng toàn Đảng, toàn dân để chống và đẩu lùi dịch bệnh” bà Mơ chia sẻ.

Cụ bà Đỗ Thị Mơ người từng đạp xe lên xã xin thoát nghèo năm 2019, vừa mới lên xã xin ủng hộ 2 triệu đồng phòng chống dịch Covid -19

3. Cụ Lê Thị Chi (Sinh năm 1929, trú tại phường Thanh Bình, quận Hải Châu, Đà Nẵng), Bà mẹ Việt Nam Anh hùng đã góp 5 triệu đồng là số tiền tiết kiệm của mình để chung tay phòng chống đại dịch Covid-19. Cụ Chi sinh ra trong gia đình có truyền thống cách mạng ở Bình Định, theo chồng ra Quảng Nam sinh sống. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, chồng và con trai của cụ hy sinh.

Cụ chia sẻ: “Cả đời tôi đã sống vì lý tưởng cách mạng, lúc già yếu, bệnh tật đều được Đảng và Nhà nước chăm lo, nên việc ủng hộ cho việc chống dịch là việc bình thường. Tôi mong bệnh dịch sẽ nhanh chóng được đẩy lùi”.

Cụ Lê Thị Chi, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng đã góp 5 triệu đồng là số tiền tiết kiệm của mình để chung tay phòng chống đại dịch Covid-19

4. Sáng ngày 30/3, cụ Nguyễn Văn Thái ( 89 tuổi, trú ở thôn Bắc Tiến, xã Thạch Ngọc, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã một mình đạp xe đến địa điểm cách ly của xã xin được ủng hộ tiền chống dịch Covid-19. Nhận được số hàng ủng hộ của cụ Thái là: 1 kg gạo 1 quả bầu, 1 bó rau muống, 1 túi rau vặt và 20 nghìn đồng, khiến cho các cán bộ và người dân nơi đây vô cùng xúc động.

cụ Nguyễn Văn Thái một mình đạp xe đến địa điểm cách ly của xã xin được ủng hộ tiền chống dịch Covid-19

Cụ Thái vui vẻ cho biết: Hằng ngày được nghe truyền thanh xã, xem tivi đều phát đi thông điệp cả nước đang chung tay chống dịch Covid-19. Mặc dù tuổi cao, sức yếu nhưng cụ vẫn muốn đóng góp một phần nhỏ bé của mình và cũng để làm gương khích lệ con cháu cùng chung tay hành động bằng những việc làm cụ thể.

Cụ Nguyễn Văn Thái ủng hộ chống dịch Covid-19

5. Sáng ngày 31/3, cụ bà Nguyễn Thị Ba ( sinh năm 1933, trú tại thôn Kỳ Phong, xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) đi bộ hơn 200 m đến điểm tạm trú nơi có 51 con, em Thạch Hà từ nước ngoài về đang cách ly tập trung.

cụ bà Nguyễn Thị Ba đi bộ hơn 200 m đến điểm tạm trú nơi có 51 con, em Thạch Hà từ nước ngoài về đang cách ly tập trung

Đoạn đường không xa nhưng với một người cao tuổi như cụ lại xách thêm 5 kg gạo và một túi rau trong vườn thì vô cùng vất vả. Cụ mang đến đây ủng hộ theo lời kêu gọi chung tay đẩy lùi Covid-19 của Chính phủ. Cụ nói “ Tôi có con là liệt sĩ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, giờ thấy thời bình rồi nhưng các chiến sĩ vất cả như vậy tôi thương lắm”….

Cụ Nguyễn Thị Ba ủng hộ theo lời kêu gọi chung tay đẩy lùi Covid-19 của Chính phủ

Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, “ Lá rách ít đùm là rách nhiều” của dân tộc, thể hiện tình cảm sâu sắc và trách nhiệm cộng đồng,  tất cả những tấm lòng thơm thảo tham gia ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid -19  cùng Đảng, Chính phủ đã chạm đến trái tim “ Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào” trong mỗi chúng ta.

Bài viết liên quan

Yêu cầu tư vấn dịch vụ

Hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 9012
Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Gọi ngay