Phẫu thuật thành công bảo tồn chân cho bệnh nhân bị tai nạn lao động có nhóm máu hiếm

Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp Lực đã phẫu thuật thành công bảo tồn cho 1 bệnh nhân bị tai nạn lao động có nhóm máu hiếm.

Bệnh nhân Đới Văn H, ( 35 tuổi, Xã Yên Lạc, huyện Như Thanh, Thanh Hoá) bị tai nạn lao động ngã cao, nhập viện trong tình trạng vết thương hở tại cẳng bàn chân phải biến dạng, lộ gãy phức tạp 2 cẳng chân, lóc da mu bàn chân. Bệnh nhân đã nhanh chóng được xử trí sơ cứu tại Phòng khám cấp cứu bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp Lực và nhanh chóng được chuyển lên khoa Ngoại chấn thương.

Sau khi được thăm khám, đánh giá và làm đầy đủ các xét nghiệm, các bác sĩ chẩn đoán: Bệnh nhân đa chấn thương gãy hở độ IIIB 1/3 giữa 2 xương cẳng chân phải, lóc da mu bàn chân đứt gân duỗi chung các ngón, đứt ½ chu vi ngón bàn chân phải, chấn động não, chấn thương phần mềm nhiều nơi do tai nạn lao động giờ thứ 2.

Ảnh bệnh nhân chụp X – Quang khi vào nhập viện

Đặc biệt khó khăn khi bệnh nhân cần truyền 04 đơn vị máu và nhóm máu O Rh- của bệnh nhân là một trong những nhóm máu hiếm ở Việt Nam nói riêng, ước tính 10.000 người mới có 1 người có nhóm máu O Rh- trong khi ngân hàng máu ngày càng khan hiếm do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Với những nỗ lực không ngừng của các y, bác sĩ phòng khám cấp cứu, khoa ngoại chấn thương, khoa xét nghiệm và khoa gây mê phẫu thuật nên bệnh nhân đã được chỉ định mổ cấp cứu, xử lý vết thương hở kết hợp xương bằng khung cố định ngoại vi (khung FESSA), truyền 01 đơn vị máu O Rh- trong phẫu thuật.

Ảnh sau khi bệnh nhân được mổ cấp cứu

Hiện tại, sau 12 ngày tình trạng của bệnh nhân đã ổn định, vết mổ tiến triển tốt, khung ngoại vi vững chân thẳng trục, còn hở da mu bàn chân. Bệnh nhân tiếp tục được chăm sóc và điều trị tại tầng 6, khoa ngoại chấn thương – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp Lực. Và bệnh nhân sẽ được tiến hành mổ ghép da thì 2 vào ngày 30/6/2020.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp Lực, Phường Nguyên Bình, Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá

Hotline: 02372.221.115

Website: hopluchospital.com

Bài viết liên quan

Yêu cầu tư vấn dịch vụ

Hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 9012
Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Gọi ngay