Thông báo tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra

Trước sự diễn biến phức tạp , nghiêm trọng của dịch bệnh Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra. Tổng công ty Cổ phần Hợp Lực đã ra thông báo số 21/TB-HL ngày 04/02/2020 về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Viêm đường hô hấp cấp.

Tổ chức Y tế thế giới đã tuyên bố tình trạng y tế khẩn toàn cầu, Việt Nam đang có nguy cơ rất cao bùng phát dịch lớn, ảnh hưởng đến sức khỏe, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng con người, tác động đến hoạt động sản xuất kinh doanh, đời sống sinh hoạt của nhân dân và sự phát triển kinh tế xã hội.

Triển khai kế hoạch phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra

Theo đó, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Cổ phần Hợp Lực yêu cầu các đơn vị thành viên của Tổng công ty tập trung triển khai quyết liệt, có hiệu quả các biện pháp phòng , chống dịch nCoV như sau:

1. Giám đốc, Thủ trưởng các đơn vị thành viên theo chức năng nhiệm vụ được giao nắm bắt thông tin chính xác về tình hình dịch bệnh, không hoang mang, tuyên truyền, quán triệt đến từng cán bộ, nhân viên, người lao động trong đơn vị thực hiện nghiêm túc các giải pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra theo hướng dẫn của ngành Y tế, trong đó thực hiện tốt các bước vệ dinh, phòng ngừa dịch bệnh, thường xuyên đeo khẩu trang khi đi làm việc; hạn chế đến nơi tập trung đông người, tham gia du xuân, lễ hội, đồng thời tuyên truyền, khuyến cáo người dân đeo khẩu trang khi đến giao dịch, làm việc tại các đơn vị thuộc Tổng công ty.

2. Theo dõi và quản lý tốt sức khỏe từng cán bộ, nhân viên, người lao động và người dân khi đến giao dịch, làm việc tại đơn vị, phát hiện sớm các trường hợp nghi mắc bệnh; khi có hiện tượng bất thường hoặc dịch bệnh xảy ra, phải thông báo ngay cho Hội đồng quản trị Tổng công ty và các cơ quan y tế được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan trong đơn vị.

3. Tập trung triển khai ngay các biện pháp vệ sinh môi trường – khử trùng tiêu độc, trang bị xà phòng rửa tay và tổng vệ sinh môi trường tại nơi làm việc, đặc biệt các khu vực vệ sinh chung; đảm bảo an toàn thực phẩm tại các khu vực bếp ăn tập thể; đảm bảo cung cấp đủ nước uống, nước sạch cho người dân sử dụng đến giao dịch, làm việc tại đơn vị.

4. Yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực khu vực Thành phố Thanh Hóa và Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp Lực – Nghi Sơn thường xuyên nắm bắt diễn biến tình hình dịch bệnh, chỉ đạo sâu sát, quyết liệt có hiệu quả công tác phòng chống dịch; thực hiện nghiêm túc chế độ thống kê, báo cáo tình hình, tham mưu cho Hội đồng quản trị, xây dựng kế hoạch, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phòng chống dịch, sẵn sàng các phương án, biện pháp nghiệp vụ khi có dịch xảy ra, đảm bảo an toàn sức khỏe của mọi người và hạn chế sự lây lan dịch bệnh này.

Hệ thống Y tế Hợp Lực – Chung tay vì sức khỏe cộng đồng

Kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra.

Cơ sở 1: Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực, 595 Nguyễn Chí Thanh, Phường Đông Thọ, TP. Thanh Hóa

Cơ sở 2: Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp Lực, xã Nguyên Bình, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa

Tổng đài chăm sóc khách hàng: 1900.9012

Số điện thoại cơ sở 1: 02373.713.713

Số điện thoại cơ sở 2: 02772.221.115

Website: hopluchospital.com

Bài viết liên quan

Yêu cầu tư vấn dịch vụ

Hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 9012
Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Gọi ngay