Top 5 bệnh truyền nhiễm thường gặp ở trẻ nhỏ

Top 5 bệnh truyền nhiễm thường gặp ở trẻ nhỏ :

Cúm là kẻ thù thường gặp của trẻ, đặc biệt là trong thời tiết ẩm ướt. Những dấu hiệu như đau đầu, đau cơ, và giữ ấm cho bé trong những ngày lạnh.

Bệnh Tay – Chân – Miệng:

Bệnh này do virus gây ra, thường xảy ra vào mùa hè. Bạn cần lưu ý đến sốt, mệt mỏi, và các dấu hiệu đặc trưng như bọng nước ở miệng, tay, chân. Đây là một bệnh có thể lan rộng nhanh chóng.

Sốt Xuất huyết:

Sốt xuất huyết là một bệnh truyền nhiễm cấp tính gây ra bởi muỗi vằn. Các triệu chứng bao gồm sốt, đau đầu, và xuất huyết. Mùa mưa thường là thời kỳ cao điểm, vì vậy hãy bảo vệ bé tránh khỏi muỗi đốt.

Sởi và Rubella:

Đây là bệnh truyền nhiễm lây qua đường hô hấp do virus và chưa có thuốc đặc trị. Bệnh thường xuất hiện trong lúc giao mùa và gây ra những biến chứng nguy hiểm ở trẻ nhỏ. Các triệu chứng bệnh sởi ở trẻ nhỏ ba mẹ cần lưu ý: Sốt, hắt hơi, sổ mũi, ho, đau họng, đỏ mắt, phát ban..Nếu có dấu hiệu như khó thở hãy ba mẹ chú ý đưa bé đi thăm khám tránh để lại những biến chứng.

Nhiễm khuẩn hô hấp:

Nhiễm khuẩn hô hấp có thể gây nên các vấn đề nặng cho trẻ, từ ho và sổ mũi đến nguy cơ viêm phổi. Nếu bé có các triệu chứng như sốt, khó thở, hãy đưa ngay đến bác sĩ để có chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Trước tình hình dịch bệnh gia tăng, các bệnh truyền nhiễm ngày càng trở nên nhiều và gây nguy hại đến sức khỏe của trẻ nhỏ. Đặc biệt trong thời tiết lạnh tại Miền Bắc như thời điểm hiện nay, việc trẻ có bất kỳ dấu hiệu bệnh nào cũng khiến cho ba mẹ lo lắng. Để tránh phải tiếp khỏi những tác nhân truyền nhiễm thì ba mẹ cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé, nâng cao sức đề kháng tránh khỏi các tác nhân gây bệnh.

𝐁𝐞̣̂𝐧𝐡 𝐯𝐢𝐞̣̂𝐧 Đ𝐚 𝐤𝐡𝐨𝐚 𝐐𝐮𝐨̂́𝐜 𝐭𝐞̂́ 𝐇𝐨̛̣𝐩 𝐋𝐮̛̣𝐜 – Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ 𝐤𝐡𝐚́𝐦 𝐜𝐡𝐮̛̃𝐚 𝐛𝐞̣̂𝐧𝐡 𝐭𝐢𝐧 𝐜𝐚̣̂𝐲 𝐜𝐡𝐨 𝐧𝐡𝐚̂𝐧 𝐝𝐚̂𝐧

Địa chỉ: Nổ giáp 1, Nguyên Bình, Nghi Sơn,Thanh Hoá

Số điện thoại: 0237.222.1115

Tổng đài CSKH: 1900.9012

Website: hopluchospital.com

Bài viết liên quan

Yêu cầu tư vấn dịch vụ

Hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 9012
Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Gọi ngay