Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng các tế bào bên trong cổ tử cung phát triển ra bên ngoài và tạo thành một mảng đỏ, viêm. Nhiều phụ nữ bị viêm lộ tuyến cổ tử cung không gặp các triệu chứng. Hầu hết các phụ nữ không biết mình mắc bệnh cho đến khi đi khám phụ khoa và kiểm tra vùng chậu.

Các triệu chứng mà phụ nữ có thể gặp phải bao gồm: Đau và chảy máu nhẹ, tiết dịch trong hoặc sau khi quan hệ tình dục, sau khi kiểm tra cổ tử cung, tiết dịch nhầy nhẹ, không nhiễm trùng. Ở các trường hợp nặng có thể gây chảy máu khi quan hệ tình dục, Khí hư ra nhiều, có màu vàng, mùi hôi, Giảm ham muốn tình dục, rối loạn kinh nguyệt, luôn mệt mỏi, khó chịu,…

Hầu hết, phụ nữ bị viêm lộ tuyến cổ tử cung không biết họ mắc bệnh. Đa phần tổn thương lộ tuyến cổ tử cung là lành tính, tuy nhiên có nhiều trường hợp, sự phát triển quá mức của các tuyến lại là ác tính. Vì vậy cần phải loại trừ ung thư cổ tử cung nếu cổ tử cung trông đỏ hơn hoặc viêm nhiều hơn bình thường nên thực hiện các thử nghiệm như: soi cổ tử cung,Xét nghiệm papmear, thinpref, xét nghiệm HPV, sinh thiết,….

Khi thấy những biểu hiện của bệnh phụ khoa hay triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung, tuyệt đối không tự ý mua thuốc điều trị gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Việc đúng đắn nhất nên làm là đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và điều trị nếu cần thiết. Nên giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ, khô ráo bằng cách vệ sinh thường xuyên, hằng ngày.

Ngoài ra đừng đợi đến khi có các vấn đề bất thường mới đến “thăm” bác sĩ, mà hãy chủ động quan tâm đến sức khỏe của chính mình bằng việc lên kế hoạch kiểm tra định kỳ. Theo các chuyên gia Y tế, chị em phụ nữ từ 18 tuổi trở lên nên được thăm khám phụ khoa định kỳ từ 3-6 tháng/lần để bảo vệ sức khỏe sinh sản, bảo vệ hạnh phúc gia đình.

𝐁𝐞̣̂𝐧𝐡 𝐯𝐢𝐞̣̂𝐧 Đ𝐚 𝐤𝐡𝐨𝐚 𝐐𝐮𝐨̂́𝐜 𝐭𝐞̂́ 𝐇𝐨̛̣𝐩 𝐋𝐮̛̣𝐜 – Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ 𝐤𝐡𝐚́𝐦 𝐜𝐡𝐮̛̃𝐚 𝐛𝐞̣̂𝐧𝐡 𝐭𝐢𝐧 𝐜𝐚̣̂𝐲 𝐜𝐡𝐨 𝐧𝐡𝐚̂𝐧 𝐝𝐚̂𝐧

Địa chỉ: Nổ giáp 1, Nguyên Bình, Nghi Sơn,Thanh Hoá

Số điện thoại: 0237.222.1115

Tổng đài CSKH: 1900.9012

Website: hopluchospital.comXem bài viết trên Facebook

Bài viết liên quan

Yêu cầu tư vấn dịch vụ

Hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 9012
Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Gọi ngay