BONG GÂN – XỬ TRÍ ĐÚNG CÁCH, HẠN CHẾ TỔN THƯƠNG

Bong gân được nhận định là tai nạn có thể thường xuyên xảy ra trong cuộc sống hiện đại. Việc xử trí sớm và đúng cách khi bị bong gân sẽ giúp bạn hạn chế đau đớn, tổn thương ở mức thấp nhất.

Theo các chuyên gia Ngoại Chấn thương chia sẻ: Bong gân là tình trạng chấn thương dây chằng (mô nối hai hoặc nhiều xương tại một khớp). Khi bong gân, một hoặc nhiều dây chằng bị giãn hoặc bị rách.

Nguyên nhân gây bong gân:

Nhiều nguyên nhân có thể gây ra bong gân. Té ngã, trẹo khớp hoặc bị đánh có thể làm khớp trật ra khỏi vị trí bình thường. Điều này cũng có thể là nguyên nhân làm cho các dây chằng xung quanh khớp bị giãn hoặc rách.

Dấu hiệu của bong gân:

  • Đau
  • Tím bầm
  • Khớp không thể cử động và vận động
  • Đôi lúc, bạn cảm thấy có tiếng rắc hoặc tiếng bựt khi xảy ra chấn thương. Bong gân có thể nhẹ, vừa hoặc nặng.

Cách xử lý khi bị bong gân:

  • Để bớt sưng và đau trong 1 hoặc 2 ngày đầu tiên, bạn nên:
  • Ngừng hoạt động ở vùng bị tổn thương. Nếu mắt cá chân hoặc đầu gối bị đau, bạn có thể được khuyên sử dụng nạng hoặc gậy
  • Chườm đá lên vùng bị bong gân khoảng 20 phút/ 1 lần và 4 – 8 lần/ 1 ngày.
  • Băng bó (nẹp) vết thương bằng cách sử dụng băng, bó bột, giày ống hoặc thanh nẹp đặc biệt.Tuy nhiên, để được chẩn đoán chính xác và có phương pháp điều trị thích hợp cho từng mức độ bong gân, dù nặng hay nhẹ, bạn cần đến sự kiểm tra của các bác sĩ chuyên khoa.

Tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp Lực trong quá trình tư vấn và điều trị, các bác sĩ sẽ áp dụng các phương pháp, kỹ thuật và phác đồ điều trị mới nhất

Quan trọng nhất, bác sĩ chuyên khoa chấn thương chỉnh hình cùng bác sĩ vật lý trị liệu phục hồi chức năng sẽ cùng phối hợp để lên kế hoạch điều trị và thiết kế bài tập riêng cho từng bệnh nhân dựa trên đánh giá bệnh nhân qua nhiều yếu tố: mức độ bệnh, nghề nghiệp, thói quen chơi thể thao, những bệnh lý khác của bệnh nhân, thời gian tập luyện phù hợp với bệnh nhân.

Bệnh viện cũng được trang bị nhiều máy móc thiết bị đồng bộ để hỗ trợ giảm đau, rút ngắn thời gian phục hồi sức khỏe, không gian điều trị lý tưởng hỗ trợ tốt nhất cho người bệnh tham gia tập luyện, sớm vận động bình thường trở lại.

𝐁𝐞̣̂𝐧𝐡 𝐯𝐢𝐞̣̂𝐧 Đ𝐚 𝐤𝐡𝐨𝐚 𝐐𝐮𝐨̂́𝐜 𝐭𝐞̂́ 𝐇𝐨̛̣𝐩 𝐋𝐮̛̣𝐜 – Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ 𝐤𝐡𝐚́𝐦 𝐜𝐡𝐮̛̃𝐚 𝐛𝐞̣̂𝐧𝐡 𝐭𝐢𝐧 𝐜𝐚̣̂𝐲 𝐜𝐡𝐨 𝐧𝐡𝐚̂𝐧 𝐝𝐚̂𝐧

Địa chỉ: Nổ giáp 1, Nguyên Bình, Nghi Sơn,Thanh Hoá

Số điện thoại: 0237.222.1115

Tổng đài CSKH: 1900.9012

Website: hopluchospital.com

Bài viết liên quan

Yêu cầu tư vấn dịch vụ

Hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 9012
Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Gọi ngay