CẢNH BÁO VIÊM KHỚP Ở NGƯỜI TRẺ TUỔI

⚠ Nhiều bạn trẻ chủ quan cho rằng bệnh viêm khớp chỉ xảy ra với người cao tuổi, trong khi thực tế đây là bệnh đang có xu hướng gia tăng đáng kể ở người trẻ.
Có nhiều lý do gây viêm khớp. Có thể viêm khớp do nhiễm khuẩn, viêm khớp trong bệnh thấp khớp cấp, viêm khớp trong…
Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản cho biết 'HỌPLUC QuỐC TẾ ΝΑμόCTE BỆNH MIỆN ĐA KHOA HO HỢP LỰC + CẢNH BÁO VIÊM KHỚP Ở NGƯỜI TRẺ TUỔI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TẾ HỢP LỰC P. Nguyên Bình, Tx. Nghi Sơn, Thanh Hóa + website: www.hopluchospital.com Hotline: 1900 9012'
⁉ VẬY LÀM THẾ NÀO ĐỂ XỬ LÝ BỆNH VIÊM KHỚP KHI CÒN TRẺ?
1️⃣ Uống đủ nước
Nước chiếm 70% thành phần của sụn và duy trì sự trơn tru giữa 2 đầu xương.
2️⃣ Thường xuyên vận động
Việc luyện tập không chỉ tốt cho hệ tim mạch mà còn tốt cho hệ xương, cơ và khớp. Một số môn thể thao được khuyến khích tập luyện giúp hạn chế bệnh viêm khớp là: bơi lội, đi xe đạp, đi bộ.
3️⃣ Ngăn ngừa và điều trị chấn thương.
Bong gân mắt cá chân quá nhiều, hoặc bong gân sau khi điều trị không đủ, có thể đưa bạn vào con đường dẫn đến viêm khớp ở mắt cá chân của bạn.
4️⃣ Căng duỗi
Căng duỗi khớp sẽ giúp cơ bắp được tăng cường và củng cố các khớp. Lưu ý là phải khởi động kỹ các khớp trước khi thực hiện bài tập căng duỗi nếu không sẽ có thể dẫn tới kết quả ngược.
5️⃣ Chế độ ăn uống hợp lý
Xương của bạn cần một lượng lớn dinh dưỡng để khỏe mạnh. Vì thế các thực phẩm giàu vitamin C và E, canxi sẽ hỗ trợ cho hệ khớp trong cơ thể không bị sớm suy thoái.
6️⃣ Giữ trọng lượng cơ thể ở mức độ hợp lý
Nếu bạn đang thừa cân thì cần phải giảm cân, giảm cân chính là cách giảm trọng lượng chèn lên các xương, khớp điều này giúp các xương, các khớp không phải gánh chịu một áp lực quá lớn, giảm nguy cơ mắc bệnh viêm khớp.
7️⃣ Hạn chế mang vác những vật nặng
Nếu tính chất của công việc phải lặp đi lặp lại một hành động thì thỉnh thoảng nên đứng dậy làm một vài động tác cho thư giãn và thoải mái
🔥 Một khi mắc bệnh viêm khớp, nếu không có phương pháp điều trị đúng cách có khả năng biến chứng thành các bệnh nguy hiểm gây liệt, mất khả năng cử động của người bệnh.
👉👉 Vì vậy, khi xuất hiện các dấu hiệu nghi ngờ viêm khớp, hãy đến bệnh viện để được thăm khám và điều trị kịp thời.
………………………………………..
🏥 𝐁𝐞̣̂𝐧𝐡 𝐯𝐢𝐞̣̂𝐧 Đ𝐚 𝐤𝐡𝐨𝐚 𝐐𝐮𝐨̂́𝐜 𝐭𝐞̂́ 𝐇𝐨̛̣𝐩 𝐋𝐮̛̣𝐜 – Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ 𝐤𝐡𝐚́𝐦 𝐜𝐡𝐮̛̃𝐚 𝐛𝐞̣̂𝐧𝐡 𝐭𝐢𝐧 𝐜𝐚̣̂𝐲 𝐜𝐡𝐨 𝐧𝐡𝐚̂𝐧 𝐝𝐚̂𝐧 🏥
📍 Địa chỉ: Nổ giáp 1, Nguyên Bình, Nghi Sơn,Thanh Hoá
📞 Số điện thoại: 0237.222.1115
☎️ Tổng đài CSKH: 1900.9012

Bài viết liên quan

Yêu cầu tư vấn dịch vụ

Hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 9012
Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Gọi ngay