KIÊNG GÌ ĐỂ NHANH HỒI PHỤC SAU CẮT AMIDAN?

⚡️Cắt amidan là một phẫu thuật đơn giản, an toàn. Tuy nhiên, nếu chăm sóc không đúng cách thì người bệnh sẽ gặp nhiều biến chứng, nhẹ thì đau họng, đau tai; nặng thì xuất huyết, nhiễm khuẩn, phù nề lưỡi gà,… Do đó, để nhanh hồi phục sau khi cắt amidan thì người bệnh cần tuyệt đối kiêng những đồ ăn sau:
Có thể là hình ảnh về 2 người, bệnh viện và văn bản cho biết 'BỆNH VIỆN ỆND AXH KHoжoeee TE HỢP LỰC NGTOROCEAN ! KIÊNG GÌ Để nhanh hồi phục sau cắt AMIDAN BỆNH VIỆN KHO QUỐC HỢP LỰC P. Nguyên Bình, Nghi Sơn, Thanh Hóa wwecel:www.hopluchosplitl.co wobsite: Hotline: 1900 9012'
➖ Đồ ăn khô cứng: Trong khoảng 10 ngày sau cắt amidan, người bệnh chỉ nên ăn các đồ mềm để hấp thụ dinh dưỡng và tránh làm tổn thương vết phẫu thuật.
➖ Thực phẩm quá nóng hoặc lạnh: cần tránh để không kích ứng, đau buốt niêm mạc amidan. Thức ăn nên ở mức nhiệt độ phòng.
➖ Thực phẩm chua cay hoặc đồ dầu mỡ: Những đồ ăn này có thể kích thích dạ dày, gây trào ngược, tổn hại đến vết phẫu thuật.
➖ Chất kích thích, đồ có ga: Các chất này có thể kích ứng ho, làm vết thương chảy máu, gây nhiễm trùng vết mổ kèm nguy cơ viêm nhiễm tái phát.
➖ Thực phẩm tái/sống: Đồ tái, sống làm nguy cơ nhiễm trùng vết mổ cao hơn do chứa nhiều vi khuẩn hơn.
………………………………………..
🏥 𝐁𝐞̣̂𝐧𝐡 𝐯𝐢𝐞̣̂𝐧 Đ𝐚 𝐤𝐡𝐨𝐚 𝐐𝐮𝐨̂́𝐜 𝐭𝐞̂́ 𝐇𝐨̛̣𝐩 𝐋𝐮̛̣𝐜 – Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ 𝐤𝐡𝐚́𝐦 𝐜𝐡𝐮̛̃𝐚 𝐛𝐞̣̂𝐧𝐡 𝐭𝐢𝐧 𝐜𝐚̣̂𝐲 𝐜𝐡𝐨 𝐧𝐡𝐚̂𝐧 𝐝𝐚̂𝐧 🏥
📍 Địa chỉ: Nổ giáp 1, Nguyên Bình, Nghi Sơn,Thanh Hoá
📞 Số điện thoại: 0237.222.1115
☎️ Tổng đài CSKH: 1900.9012

Bài viết liên quan

Yêu cầu tư vấn dịch vụ

Hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 9012
Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Gọi ngay