Cảnh báo nhiễm trùng, tăng nguy cơ tàn phế vì dùng mẹo chữa gãy xương

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp Lực đã điều trị cho rất nhiều trường hợp người bệnh bị di chứng nặng nề sau chấn thương do dùng mẹo chữa gãy xương.

Nguyên nhân do tâm lý người bệnh khi gặp các chấn thương sau tai nạn thường ngại đến bệnh viện điều trị nên hay lựa chọn bó thuốc nam. Đặc biệt có những trường hợp người bệnh không vào bệnh viện thăm khám, chụp X-Quang mà bó thuốc nam trực tiếp dẫn đến việc điều trị chưa đúng làm tổn thương thêm trầm trọng.

Có những trường hợp chấn thương phần mềm rộng dù không gãy xương, trật khớp nhưng người bệnh đắp thuốc nam gây loét, hoại tử phần mềm để lại hậu quả nặng nề, phải nhập viện điều trị dài ngày. Những trường hợp này nếu người bệnh đến thăm khám sớm ngay sau chấn thương sẽ được chỉ định điều trị ngoại trú với thuốc hỗ trợ có thể phục hồi hoàn toàn.

Theo các chuyên gia y tế, có nhiều bệnh có thể chữa được bằng Đông y, nhưng gãy xương mà đi bó lá thì nguy cơ là rước tật vào thân. Nhiều thầy lang tự quảng cáo là có thuốc gia truyền chữa gãy xương hiệu nghiệm, thực chất là gì? Thuốc nam chữa gãy xương chủ yếu là các vị thuốc có tác dụng tiêu sưng, giảm đau. Trong trường hợp người bệnh gãy xương kín không có di lệch, hoặc rạn xương, nếu đảm bảo cố định xương tốt thì sau 6-8 tuần, cơ thể sẽ tự bồi đắp chất tạo xương khiến xương liền lại. Không có thuốc nào đắp bên ngoài có tác dụng làm liền xương cả. Quá trình tạo xương và liền xương đều diễn ra tự động trong cơ thể, không cần tác động gì thì một vết gãy xương vẫn tự liền sau 6-8 tuần.

Các chuyên gia y tế cảnh báo, sau một chấn thương dù nặng hay nhẹ người bệnh và người nhà cũng nên tuân thủ sơ cứu như sau để hạn chế chấn thương trầm trọng thêm như: Cần bất động chi thể bằng dụng cụ thô sơ tại chỗ như cố định tay, chân vào tấm gỗ, bản thép, đũa cả…

Với những chấn thương có vết thương chảy máu, cần dùng băng gạc y tế sạch băng ép vết thương hạn chế chảy máu; Sử dụng đá lạnh bọc vào khăn, vải và túi nilon bên ngoài chườm lên vùng chấn thương và quanh vùng chấn thương 5-10 phút và nghỉ 5-10 phút nhiều lần. Vận chuyển người bệnh đến cơ sở y tế để được khám, chẩn đoán và điều trị đúng phác đồ.

Qua đây, các chuyên gia y tế cũng khuyến cáo người dân khi gặp các chấn thương liên quan đến gãy xương, hãy đến Bệnh viện để được các bác sĩ tư vấn điều trị. Tuyệt đối không tự điều trị tại nhà bằng bất cứ phương pháp dân gian nào để tránh những biến chứng có thể xảy ra.

𝐁𝐞̣̂𝐧𝐡 𝐯𝐢𝐞̣̂𝐧 Đ𝐚 𝐤𝐡𝐨𝐚 𝐐𝐮𝐨̂́𝐜 𝐭𝐞̂́ 𝐇𝐨̛̣𝐩 𝐋𝐮̛̣𝐜 – Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ 𝐤𝐡𝐚́𝐦 𝐜𝐡𝐮̛̃𝐚 𝐛𝐞̣̂𝐧𝐡 𝐭𝐢𝐧 𝐜𝐚̣̂𝐲 𝐜𝐡𝐨 𝐧𝐡𝐚̂𝐧 𝐝𝐚̂𝐧

Địa chỉ: Nổ giáp 1, Nguyên Bình, Nghi Sơn,Thanh Hoá

Số điện thoại: 0237.222.1115

Tổng đài CSKH: 1900.9012

Website: hopluchospital.com

Bài viết liên quan

Yêu cầu tư vấn dịch vụ

Hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 9012
Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Gọi ngay