Chức năng, nhiệm vụ:

– Cung cấp đầy đủ kịp thời thuốc, hoá chất và vật tư y tế, phục vụ quá trình điều trị của bệnh nhân nội trú và ngoại trú

– Là một bộ phận lớn và thiết yếu của bệnh viện, Khoa dược có chức năng cung ứng dược phẩm và vật tư y tế dùng trong toàn bệnh viện cũng như thuốc cho khoa khám bệnh và bệnh nhân ngoại trú. Thực hiện công tác quản lý và thực thu các quy chế dược, theo dõi sử dụng thuốc hợp lý, an toàn trong điều trị.

– Hiện nay, Khoa dược đã tổ chức đầy đủ hệ thống các bộ phận chức năng gồm: hệ thống kho, nghiệp vụ dược, dược lâm sàng – thông tin thuốc, thống kê, pha chế. Toàn bệnh viện cũng đã áp dụng hệ thống quản lý bằng công nghệ thông tin hiện đại, tiên tiến. Đặc biệt, Nhà tthuốc Khoa dược của Hợp Lực là một trong những nhà thuốc Bệnh viện đạt tiêu chuẩn “Thực hành tốt nhà thuốc – GPP”, với mục tiêu “Vì sức khoẻ mọi người”, GPP là một trong những tiêu chuẩn được Bộ Y tế Ban hành và áp dụng để đánh giá, kiểm định chất lượng cho các nhà thuốc trên toàn quốc.

– Các loại thuốc được sử dụng tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp Lực đầy đủ và đa dạng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được nhập khẩu từ những đơn vị cung cấp thuốc uy tín được Bộ Y tế cấp phép, có đầy đủ các giấy phép, giấy chứng nhận kiểm định thuốc, đảm bảo chất lượng đối với từng loại thuốc cung cấp đến cho người bệnh. Quy trình bảo quản thuốc tại Khoa dược – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp Lực cũng được kiểm soát nghiêm ngặt theo đúng quy định. Thuốc sử dụng cho người bệnh phù hợp với chẩn đoán và diễn biến bệnh, tuổi, cân nặng… của người bệnh và hạn chế tối đa các tác dụng phụ – nếu có.

– Khoa dược có mối quan hệ hợp tác chuyên môn với nhiều công ty dược phẩm trong và ngoài nước cũng như các nhà nhập khẩu phân phối kể cả thiết bị y tế. Tham gia các buổi hội thảo báo cáo chuyên ngành trong nước, cũng như tự tổ chức nghiên cứu và đào tạo liên tục, nâng cao nghiệp vụ dược cho cán bộ nhân viên trong khoa.

– Với tiêu chí 5 đúng khi sử dụng thuốc cho người bệnh: đúng người bệnh, đúng thuốc, đúng liều dùng, đúng đường dùng và đúng thời gian; Khoa dược đã trở thành địa chỉ tin cậy của mọi khách hàng khi thăm khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp Lực.

 

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Gọi ngay