Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020)

MÃI NHỚ ƠN NGƯỜI, VỊ LÃNH TỤ VĨ ĐẠI, NGƯỜI CHA GIÀ KÍNH YÊU CỦA DÂN TỘC!

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm đến sức khoẻ của nhân dân, ngành Y và người thầy thuốc. Bởi ngành Y nói chung, thầy thuốc nói riêng có sứ mệnh chăm sóc sức khoẻ cho toàn dân và trị bệnh cứu người. Vì thế, trong Thư gửi Hội nghị cán bộ y tế đăng trên Báo Nhân Dân, số 326, ngày 27-2-1955, Người vừa dành tình cảm tốt đẹp và thay mặt Đảng, Chính phủ trực tiếp giao nhiệm vụ cho ngành Y tế nước nhà: “Chính phủ phó thác cho các cô, các chú việc chữa bệnh tật và giữ sức khoẻ cho đồng bào. Đó là một nhiệm vụ rất vẻ vang”.

Chủ tịch Hồ Chí Minh nhấn mạnh: “ Người thầy thuốc chẳng những có nhiệm vụ cứu chữa bệnh tật mà còn phải nâng đỡ tinh thần những người ốm yếu”. Thầy thuốc là phải hết lòng yêu thương, tận tình chăm sóc, quan tâm đến tâm tư, tình cảm của người bệnh. Bởi để chữa trị bệnh tật tận gốc thì không chỉ nhìn vào những vết thương bề ngoài…

Thấm nhuần tư tưởng của Bác về công tác y tế, thời gian qua ngành Y tế nước ta đã lấy những lời dạy của Bác làm cốt lõi tư tưởng trong mọi hoạt động. Tập thể Y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp Lực luôn nỗ lực hết mình học tập và làm việc theo lời dạy của Bác vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp Lực – Chung tay vì sức khoẻ cộng đồng

Địa chỉ: Thôn Cao Thắng, xã Nguyên Bình, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hoá

Số điện thoại: 02372.221.115

Tổng đài CSKH: 1900.9012

Website: hopluchospital.com

Bài viết liên quan

Yêu cầu tư vấn dịch vụ

Hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 9012
Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Gọi ngay