NGỒI LÂU MỘT CHỖ TRONG THỜI GIAN DÀI GÂY ẢNH HƯỞNG GÌ TỚI SỨC KHỎE?

Việc ngồi nhiều giờ liên tiếp trong ngày và lười vận động là thói quen nguy hiểm, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, khiến bạn dễ mắc phải nhiều căn bệnh mạn tính như:
Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản
📛 Tăng nguy cơ đau tim: Ngồi nhiều là nguyên nhân chính làm tăng nguy cơ đau tim và các bệnh tim mạch như cao huyết áp, tắc động mạch vành, suy tim…
📛 Mắc chứng nghẽn mạch: Ngồi nhiều hoặc bất động một chỗ quá lâu làm hình thành cục máu đông bên tỏng lòng tĩnh mạch (ở chân).
📛 Căng thẳng và sa sút trí tuệ: Khi não bộ phải tập trung cao độ liên tục không chỉ khiến cơ thể dễ rơi vào tình trạng căng thẳng, bực tức trong người. Tác động mạnh đến trí nhớ, khả năng chú ý trong công việc và sinh hoạt hàng ngày.
📛 Phá hỏng lưng dẫn tới các bệnh ký cột sống: Ngồi nhiều, liên tục thực hiện các tư thế sai thường xuyên và trong thời gian dài không chỉ làm xuất hiện tình trạng gù lưng, sai lệch đốt sống, cong vẹo… Gây ra loạt chứng bệnh như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đốt sống cổ, tê bì…
📛 Nguy cơ mắc tiểu đường, loãng xương, bệnh tiết niệu, tiêu hóa cao và dễ tăng cân, béo phì.
📛 Nguy cơ mắc ung thư: Tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư, đặc biệt là ở nữ giới (đa u tủy, ung thư buồng trứng, ung thư vú)
📛 Dễ bị suy giãn tĩnh mạch: Ngồi quá lâu khiến máu chảy về chi dưới mà không thể trở lại về tim gây ứ trệ máu tại tĩnh mạch chân dẫn tới tình trạng giãn tính mạch. Tình trạng này sẽ khiến người bệnh bị đau, nhức mỏi và gặp nhiều khó khăn trong vận động, sinh hoạt hàng ngày.
👉Vì thế, mỗi người nên chủ động quan tâm, chăm sóc và kiểm tra sức khỏe của cơ thể định kỳ nhằm điều trị sớm các bệnh lý, hạn chế những rủi ro không mong muốn có thể xảy ra.
………………………………………..
🏥 𝐁𝐞̣̂𝐧𝐡 𝐯𝐢𝐞̣̂𝐧 Đ𝐚 𝐤𝐡𝐨𝐚 𝐐𝐮𝐨̂́𝐜 𝐭𝐞̂́ 𝐇𝐨̛̣𝐩 𝐋𝐮̛̣𝐜 – Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ 𝐤𝐡𝐚́𝐦 𝐜𝐡𝐮̛̃𝐚 𝐛𝐞̣̂𝐧𝐡 𝐭𝐢𝐧 𝐜𝐚̣̂𝐲 𝐜𝐡𝐨 𝐧𝐡𝐚̂𝐧 𝐝𝐚̂𝐧 🏥
📍 Địa chỉ: Nổ giáp 1, Nguyên Bình, Nghi Sơn,Thanh Hoá
📞 Số điện thoại: 0237.222.1115
☎️ Tổng đài CSKH: 1900.9012

Bài viết liên quan

Yêu cầu tư vấn dịch vụ

Hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 9012
Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Gọi ngay