Rối loạn kinh nguyệt – Hậu quả phổ biến của thuốc tránh thai

Những điều cần biết về thuốc tránh thai, để các chị em phụ nữ tự tin yêu mình, yêu đời, hạn chế những rủi ro khi “yêu” nhé! Các chị em đã biết những biểu hiệu rối loạn kinh nguyệt khi sử dụng thuốc tránh thai là gì chưa?

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp bị ra máu do cơ thể được bổ sung hàm lượng cao hormone sinh dục, ngăn cản sự rụng trứng. Uống thuốc tránh thai hàng ngày không đúng cách gây rối loạn kỳ kinh vì quá trình điều tiết hormone bị thay đổi, thuốc ức chế chu trình rụng trứng và làm dày niêm mạc cổ tử cung cản trở sự thụ thai.

Rối loạn kinh nguyệt sau khi uống thuốc tránh thai là một trong những tác dụng phụ của thuốc với các hiện tượng: Rong kinh, rong huyết…

Rối loạn kinh nguyệt sau khi ngừng thuốc tránh thai do nồng độ nội tiết tố giảm đột ngột. Các nàng cần chú ý ngay khi nhận thấy những biến động về vòng kinh, máu kinh và thời gian hành kinh.

Trường hợp rối loạn kinh nguyệt kéo dài kèm theo những hiện tượng bất thường như máu kinh vón cục, máu kinh có màu đen, mùi hôi khó chịu hãy cẩn trọng bởi đây có thể là dấu hiệu cảnh báo một bệnh lý phụ khoa.Việc rối loạn kinh nguyệt sau khi uống thuốc tránh thai hoàn toàn có thể xảy ra nếu các nàng quá lạm dụng. Vì thế, trước khi dùng thuốc chị em nên hỏi ý kiến và làm theo tư vấn của các y bác sĩ.

Đặc biệt, khi rối loạn kinh nguyệt và kèm theo các biểu hiện như: Máu vón cục, có mùi hôi, máu màu đen,… có thể nàng đang mắc phải một trong số những bệnh phụ khoa nguy hiểm. Lúc này các bạn không nên chủ quan mà hãy sớm tới các cơ sở y tế để thăm khám và có phương pháp điều trị kịp thời

………………………………………..

𝐁𝐞̣̂𝐧𝐡 𝐯𝐢𝐞̣̂𝐧 Đ𝐚 𝐤𝐡𝐨𝐚 𝐐𝐮𝐨̂́𝐜 𝐭𝐞̂́ 𝐇𝐨̛̣𝐩 𝐋𝐮̛̣𝐜 – Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ 𝐤𝐡𝐚́𝐦 𝐜𝐡𝐮̛̃𝐚 𝐛𝐞̣̂𝐧𝐡 𝐭𝐢𝐧 𝐜𝐚̣̂𝐲 𝐜𝐡𝐨 𝐧𝐡𝐚̂𝐧 𝐝𝐚̂𝐧

Địa chỉ: Nổ giáp 1, Nguyên Bình, Nghi Sơn,Thanh Hoá

Số điện thoại: 0237.222.1115

Tổng đài CSKH: 1900.9012

Website: hopluchospital.com

Bài viết liên quan

Yêu cầu tư vấn dịch vụ

Hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 9012
Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Gọi ngay