3 loại thực phẩm giúp giảm cân ở người bệnh suy giáp

Tăng cân là một trong những triệu chứng phổ biến ở người mắc bệnh suy giáp. Khi tuyến giáp hoạt động kém, việc kiểm soát cân nặng thực sự là một thách thức đối với người bệnh. Cần sử dụng thực phẩm như thế nào để thúc đẩy giảm cân ở người bệnh tuyến giáp? Cùng Bệnh viện đa khoa Bảo Sơn tìm hiểu qua bài viết sau đây:

 Thực phẩm giàu chất xơ

Nhiều người bị bệnh tuyến giáp gặp phải chứng táo bón và tăng cân. Vì vậy, chất xơ rất quan trọng đối với tiêu hóa, sức khỏe tim mạch, nhu động ruột khỏe mạnh và tăng cường cảm giác no. Nguồn thực phẩm giàu chất xơ tốt cho người bệnh là: trái cây, rau quả, các loại đậu, ngũ cốc nguyên hạt…

 Bổ sung chất béo lành mạnh

Người bệnh nên bổ sung chất béo lành mạnh như dầu ô liu, bơ và các loại hạt vào chế độ ăn uống. Loại chất béo này có đặc tính chống viêm có thể giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch hoạt động tốt hơn.

Ngoài những thực phẩm trên, người bệnh có thể ăn thêm cá hồi. Cá hồi cũng là một nguồn cung cấp chất béo tốt tuyệt vời, giúp chống viêm hiệu quả.

 Thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất

Sự thiếu hụt dinh dưỡng có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bệnh tuyến giáp. Vì vậy, người bệnh cần đảm bảo có đủ lượng vitamin và khoáng chất, đặc biệt là: thực phẩm giàu vitamin D (trứng, sữa, nấm, cá hồi, cá ngừ…); vitamin B12 (thịt, cá, trứng, sữa…); selen (thịt bò, gà, hải sản, quả hạch, hạt hướng dương…); sắt (thịt đỏ, thịt gia cầm, gan, hải sản, các loại ngũ cốc…); kẽm (hải sản, thịt đỏ, thịt gia cầm, các loại ngũ cốc, đậu và các loại hạt…)

………………………………………..

 𝐁𝐞̣̂𝐧𝐡 𝐯𝐢𝐞̣̂𝐧 Đ𝐚 𝐤𝐡𝐨𝐚 𝐐𝐮𝐨̂́𝐜 𝐭𝐞̂́ 𝐇𝐨̛̣𝐩 𝐋𝐮̛̣𝐜 – Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ 𝐤𝐡𝐚́𝐦 𝐜𝐡𝐮̛̃𝐚 𝐛𝐞̣̂𝐧𝐡 𝐭𝐢𝐧 𝐜𝐚̣̂𝐲 𝐜𝐡𝐨 𝐧𝐡𝐚̂𝐧 𝐝𝐚̂𝐧 

 Địa chỉ: Nổ giáp 1, Nguyên Bình, Nghi Sơn,Thanh Hoá

 Số điện thoại: 0237.222.1115

 Tổng đài CSKH: 1900.9012

 Website: hopluchospital.com

Bài viết liên quan

Yêu cầu tư vấn dịch vụ

Hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 9012
Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Gọi ngay