Chuyện lạ có thật: nữ bệnh nhân sống chung với khối u nang buồng trứng cứng như đá hơn 20 năm

Ngày 24/01/2023 vừa qua Khoa Sản Bệnh viện Đa Khoa Quốc Tế Hợp Lực đã tiếp nhận nữ bệnh nhân L.T.V ( 56 tuổi ) trú tại Thanh Tân, Như Thanh, Thanh Hóa nhập viện theo dõi bán tắc ruột trong tình trạng đau bụng hạ vị, phần phụ trái nề, ấn đau tức. Bệnh nhân ngay lập tức được các bác sĩ thăm khám và chỉ định chụp CT- scanner ổ bụng và siêu âm qua đường âm đạo. Kết quả cho thấy hình ảnh u nang bì buồng trứng trái kích thước 69x89mm.

Theo lời kể của bệnh nhân cách đây 20 mươi năm khi khám bệnh ở cơ sở y tế khác đã phát hiện khối u nang buồng trứng và đã phẫu thuật nhưng không xử trí được sau đó bệnh nhân được chuyển bệnh viện tuyến trên điều trị nhưng cũng không phẫu thuật lại. Trước tình trạng vết mổ cũ của bệnh nhân dính nhiều mạc nối lớn và quai ruột bao bọc u nang, các bác sĩ đã hội chẩn và chỉ định phẫu thuật. Theo nhận định các bác sĩ, đây là một ca phẫu thuật rất phức tạp trải qua 02 giờ khi các bác sĩ đã rất khó khăn khi đã bóc tách khổi u, cắt mạc nối lớn, giải phóng quai ruột dính. Lấy khối u ra nguyên vẹn như cục đá kích thước 15 x12 cm. Ca phẫu thuật đã diễn ra thành công tốt đẹp, diễn tiến sau phẫu thuật tình trạng bệnh nhân ổn định, tiếp tục được điều trị và chăm sóc tại khoa Sản bệnh viện.

BSCKI Hà Công Nhân – Trưởng khoa Phụ sản, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp Lực khuyến cáo rằng: “U nang buồng trứng là một khối u thuộc buồng trứng, thường là khối lành tính nhưng cũng có khả năng là khối u ác tính, cần phải tiến hành phẫu thuật sớm trước khi nó gây biến chứng nguy hiểm đến tính mạng. Vì thế, các chị em cần phải thăm khám sức khỏe định kỳ 3 đến 6 tháng 1 lần, đặc biệt là khám phụ khoa để phát hiện sớm các bất thường và có hướng xử lý kịp thời

𝐁𝐞̣̂𝐧𝐡 𝐯𝐢𝐞̣̂𝐧 Đ𝐚 𝐤𝐡𝐨𝐚 𝐐𝐮𝐨̂́𝐜 𝐭𝐞̂́ 𝐇𝐨̛̣𝐩 𝐋𝐮̛̣𝐜 – Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ 𝐤𝐡𝐚́𝐦 𝐜𝐡𝐮̛̃𝐚 𝐛𝐞̣̂𝐧𝐡 𝐭𝐢𝐧 𝐜𝐚̣̂𝐲 𝐜𝐡𝐨 𝐧𝐡𝐚̂𝐧 𝐝𝐚̂𝐧

Địa chỉ: Nổ giáp 1, Nguyên Bình, Nghi Sơn,Thanh Hoá

Số điện thoại: 0237.222.1115

Tổng đài CSKH: 1900.9012

Website: hopluchospital.com

Bài viết liên quan

Yêu cầu tư vấn dịch vụ

Hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 9012
Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Gọi ngay